Khái niệm “ trị mụn trứng cá bằng chanh” đã dần trở nên quá quen thuộc với các chị em , bởi khả năng điều trị mụn từ những trái chanh không ai có thể phủ nhận.

>>> Những loại kem trị mụn hiệu quả nhất bạn nên tự làm

>>> Cách trị mụn không nên bỏ qua với bất kì loại mụn nào

Với tính axit có chứa trong phần nước cốt chanh giúp tăng cường khả năng làm sạch da đồng thời lấy đi hiệu quả lớp da chết và những vùng mụn trứng cá cứng đầu cho bạn. bạn có thể dùng chanh kết hợp với các nguyên liệu sau để có được cách trị mụn phù hợp nhất nhé.

tri-mun1

Trị mụn cám và mụn đầu đen với nước cốt chanh

Với 2 loại mụn này bạn nên kết hợp chanh với mật ong để loại bỏ hoàn toàn đi lớp mụn đầu đen và mụn cám này một cách hiệu quả.

Phương pháp làm: Dùng nước cốt chanh trộn với mật ong theo tỉ lệ có sẵn 1:1 . Thoa hỗn hợp này lên da sau khi đã làm sạch da . Để nguyên hỗn hợp này trên da trong khoảng thời gian 20’ sau đó xả sạch hỗn hợp này với nước sach. Mỗi tuần bạn dùng công thức này khoảng 4 lần là sẽ nhận thấy kết quả mang lại tốt nhất.

Cách trị mụn bọc hiệu quả với nước cốt chanh

tri-mun-trung-ca-bang-chanh-nhu-the-nao-la-tot-nhat

Trị mụn bọc cùng nước cốt chanh bạn chỉ cần thực hiện như sau, dùng nước cốt chanh nguyên chất thoa lên da mụn. Để nước cốt chanh trên da qua đêm làm sạch da vào buổi sáng ngày hôm sau. Bạn sẽ thấy vết mụn bọc đã được se lại chỉ sau 1 đêm thực hiện.

Trị mụn giảm thâm với bột nghệ và nước cốt chanh

tri-mun-trung-ca-bang-chanh-voi-bot-nghe-tot-nhat

Hỗn hợp bột nghệ cùng nước cốt chanh giúp bạn có thể đánh bật đi hoàn toàn lượng mụn cũng như những vết thâm trên da. Bạn hãy dùng nước cốt chanh trộn với bột nghệ , làm mặt nạ cho da mặt với hỗn hợp này. Đắp hỗn hợp này cho tới khi thấy lớp mặt nạ đã se và khô lại. Bạn hãy rửa sạch hỗn hợp này khỏi da mặt sau 20’ đắp mặt nạ.

Chúc các bạn thành công với cách trị mụn trứng cá bằng chanh tốt nhất trên nhé.