Nhiều lúc bạn không thể hiểu nổi tại sao mụn lại vô duyên vô cớ mọc lên nhiều vậy? Nhưng không có gì là vô duyên hình thành cả, có thể do thói quen sinh hoạt hoặc trong chính việc ăn uống của bạn đã khiến mụn mọc lên. Cùng điểm qua một số loại thực phẩm khiến mụn hình thành nhé!

Tin  làm đẹp hữu ích:

>>> Serum trị mụn hiệu quả và an toàn nhất bạn nên biết

>>> Sữa rửa mặt trị mụn tốt nhất từ nguyên liệu tự nhiên

>>> Kem dưỡng ẩm cho da mụn dùng như thế nào mới hiệu quả

Đường, đồ ngọt

nhung-thuc-pham-gop-phan-hinh-thnh-mun-tren-da

Những thực phẩm có đường thường rất thu hút chị em phụ nữ bởi sự ngọt ngào, nhưng đây cũng chính là thủ phạm hình thành nên những nốt mụn đáng ghét. Vì đường sẽ tạo ra những đột biến trong quá trình sản xuất hormone. Chính vì thế bạn nên hạn chế ăn đồ ngọt nhé.

vien-cham-soc-da1

Nước có ga

Đồ uống có ga cũng là nguyên nhân gây ra mụn, vì nó sẽ làm độ PH khiến mụn dễ mọc. Hãy uống nhiều nước lọc, nước hoa quả tươi để trị mụn, giúp làn da luôn khỏe và đẹp.

Đồ ăn nhanh

nhung-thuc-pham-gop-phan-hinh-thnh-mun-tren-da-1

Bận rộn với công việc chính là nguyên nhân khiến nhiều người lựa chọn đồ ăn nhanh ngày nay, và đồ ăn nhanh cũng chính là nguyên nhân của mụn. Những thực phẩm này thường được tinh chế có nhiều chất phụ gia, chất bảo quản hay dầu mỡ nhiều khiến cơ thể khó hấp thụ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và các dấu hiệu như mụn, viêm nhiễm…

Thực phẩm cay

Các sản phẩm cay nóng khiến khuôn mặt dễ đỏ ửng và nóng lên, cơ thể cũng sẽ bị nóng tạo điều kiện thuận lợi cho mụn hình thành và phát triển. Nếu bạn là tín đồ của đồ cay thì cũng nên hạn chế độ cay cũng như hạn chế ăn cay nhé!