Mụn là một trong những nỗi sợ hãi của hầu hết các chị em phụ nữ , tình trạng mụn thường biến chứng nặng nhẹ khác nhau tùy thuộc vào loại da cũng như những thói quen mà bạn thường làm với làn da của mình.

>>> 2 loại mặt nạ từ tự nhiên trị mụn hiệu quả an toàn tại nhà

>>> Những điểm cần chú ý khi điều trị mụn tại nhà hiệu quả

Dưới đây là những thói quen bạn thường mắc phải khiến làn da bạn ngày càng trở nên nhiêu mụn hơn, hãy cùng khám phá ngay những thói quen có hại mà ngày ngày bạn vẫn mắc lỗi khiến mụn càng trầm trọng hơn nhé.

vien-cham-soc-da

1. Thói quen nặn mụn

Nặn mụn là một trong những thói quen khiến da bạn bị mụn trầm trọng hơn hàng ngày da tay của bạn tiếp xúc với khá nhiều chất độc hại kèm theo đó sẽ là những vi khuẩn bám dai dẳng trên da khi bạn sử dụng tay để nặn mụn mà không làm sạch trước đó những vi khuẩn này sẽ càng dễ dàng thâm nhập vào da mặt khiến tình trạng mụn trầm trọng hơn rất nhiều.

nhung-thoi-quen-ban-thuong-lam-khien-mun-nhieu-hon

2. Làm sạch da mặt không đúng cách

Việc làm sạch da rất có lợi cho các chị em khi muốn điều trị mụn nhưng nhiều nàng lại lạm dụng việc làm sạch da này quá nhiều khiến da trở nên thô ráp hơn và cũng dần trở thành nguyên nhân khiến cho mụn trầm trọng hơn.

nhung-thoi-quen-ban-thuong-lam-khien-mun-nhieu-hon-1

3. Đắp mặt nạ không phù hợp

Những loại mặt nạ trị mụn từ thiên nhiên là sự lựa chọn tuyệt vời khi muốn loại bỏ mụn nhưng nếu bạn chọn loại nguyên liệu không phù hợp với làn da của bạn thì kết quả sẽ hoàn toàn trái ngược đó bạn nhé. Vì thế hãy lựa chọn thật sáng suốt khi muốn đắp mặt nạ trị mụn bạn nhé.

nhung-thoi-quen-ban-thuong-lam-khien-mun-nhieu-hon-2

Trên đây là những thói quen bạn thường gặp phải khi điều trị mụn hãy cùng trang bị để thoát khỏi mụn nhanh chóng bạn nhé.

Những bí quyết làm đẹp

>>> Bí quyết  tay te bao chet bang chanh hiệu quả

>>> Những cách sử dụng serum chăm sóc da hiệu quả

>>> Bật mí cách tẩy da chết cho mặt an toàn