Trong số những cách trị mụn từ thiên nhiên tương ứng với mỗi loại da thì công dụng mà chúng mang lại cũng khác nhau, vậy công thức nào phù hợp với da của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm giải pháp trị mụn an toàn hiệu quả cũng như phù hợp nhất với loại da của mình nhé.

>>> Bật mí cách trị mụn với những nguyên liệu thiên nhiên

Yếu tố đầu tiên được coi trọng trong việc chọn lựa được bài thuốc phù hợp nhất đó là chọn nguyên liệu phụ thuộc vào loại da. Ứng với mỗi loại da sẽ có độ phù hợp với từng công thức khác nhau như:

tri-tham-do-mun1

Trị mụn cho da mặt khô và nhạy cảm

Với những cô nàng sở hữu làn da khô hoặc nhạy cảm thì phương pháp trị mụn phù hợp lúc này sẽ là mặt nạ chuối chín và sữa tươi. Loại mặt nạ này giúp các nàng có thể đặc trị mụn nhanh chóng hiệu quả ngoài ra còn có khả năng chống lão hóa.

Nguyên liệu: ½ quả chuối chín , 3-5 thìa sữa tươi.

Cách làm: Cho chuối vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với chút sữa tươi đã được chuẩn bị từ trước. Sử dụng hôn hợp này để quét đều lên da mặt một lớp dày . Nằm thư giãn trong khoảng 30’ cho hỗn hợp cũng như dưỡng chất thấm sâu hơn vào da mặt . Sau đó làm sạch da mặt với nước lạnh.

nhung-cach-tri-mun-hieu-qua-nhat-cac-nang-can-biet-nhat

Trị mụn cùng mặt nạ dưa chuột và đường

Mặt nạ trị mụn từ dưa chuột và đường là một trong  những cách trị mụn hiệu quả nhất và sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho mình cô nàng da thường và da nhờn đó nhé.

nhung-cach-tri-mun-hieu-qua-nhat-cac-nang-can-co

Nguyên liệu: 1 quả dưa chuột gọt vỏ, thái nhỏ, đường nâu, đường trắng mỗi loại đường khoảng 1 thìa.

Các bước thực hiện: Bạn hãy dùng các nguyên liệu này trộn thật đều với nhau nên cho vào máy xay xay cho thật nhuyễn. Thoa hỗn hợp này lên da trong khoảng 20’ sau đó xả sạch với nước lạnh.

Hãy cùng thực hiện những giải pháp chăm sóc da trị mụn quen thuộc này nhé các nàng.