Tình trạng mụn ngày càng nặng khiến nhiều người không thể không tìm đến thuốc trị mụn. tuy nhiên cái gì cũng có 2 mặt của nó và bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng thuốc trị mụn để tránh gặp phải việc kích ứng, phản lại tác dụng của thuốc.

Tin làm đẹp hữu ích:

>>> Những thói quen bạn thường làm khiến mụn nhiều hơn

>>> Cùng thiên nhiên giúp bạn trị mụn hiệu quả cao

tri-nam

Mua theo chỉ dẫn của bác sĩ

Để an toàn tránh việc kích ứng khi tự mua thuốc trị mụn thì hãy đến gặp bác sĩ da liễn để khám và hiểu rõ tình trạng da lúc đấy. Việc đó sẽ giúp lựa chọn loại thuốc phù hợp với làn da nhất. Mụn trứng cá chỉ giảm khi điều trị nhắm vào các nguyên nhân gây nên bệnh. Hầu hết các thuốc chỉ tác động vào 1-2 nguyên nhân, vì vậy cần phải kết hợp 2-3 loại thuốc với nhau.

thuốc trị mụn

Cần có sự kiên trì

Nhiều loại thuốc trị mụn có cơ chế đẩy mụn ẩn phát triển chính vì thế thời gian đầu khi sử dụng thuốc mặt bạn sẽ nổi lên rất nhiều mụn. Tuy nhiên hãy yên tâm, chỉ sau 1- 2 tuần tùy vào cơ địa của da thì mụn bắt đầu giảm dần và hết trong 2-3 tháng tới.

Bảo vệ da

Nếu da mụn đang trong quá trình điều trị bằng thuốc thì bạn cần phải đặc biệt bảo vệ da khi ra ngoài đường. Hãy sử dụng kem chống nắng dành cho da mụn hoặc da nhạy cảm để tránh việc mụn mọc thêm. Che chắn kỹ càng với khẩu trang y tế, mũ nón…

gặp chuyên gia trị mụn

Cần có sự trao đổi với chuyên gia

Khi đang sử dụng thuốc, bạn vẫn cần có sự trao đổi với chuyên gia da liễu, nếu thấy da có dấu hiệu bất thường khiến bạn lo lắng, đừng tự ý xử lý ở nhà mà hãy đến gặp bác sĩ để có lời giải đáp đúng đắn nhất.

Xem thêm:

+++ Serum dưỡng da cao cấp

+++ Serum trị mụn an toàn nhất hiện nay cho da bạn