“Mụn” nỗi ám ảnh kinh hoàng không chỉ với các chị em mà còn ngay cả với nam giới , những mẹo trị mụn trứng cá bằng chanh luôn cần thiết cho việc trị mụn.

Từ xa xưa việc sử dụng chanh làm cách trị mụn đã được các nàng vận dụng khá nhiều và nhận được rất nhiều sự hài lòng, những nguyên nhân nào giúp cho chanh có được những hiệu quả trị mụn tuyệt vời đó hãy cùng tìm hiểu chút nhé:

Với tính axit trong chanh khi tiếp xúc với các vùng da mụn giúp loại bỏ và làm sạch sâu loại bỏ các vi khuẩn gây hại trên làn da. Chanh còn có tác dụng giúp làm mờ dần đi các vết thâm do mụn để lại. Với những công dụng như trên chỉ cần vận dụng chanh với một vài nguyên liệu thiên nhiên là bạn đã có được công thức trị mụn tuyệt vời rồi đó nhé.

vien-cham-soc-da1

Cách 1 : Điều trị mụn cùng chanh và mật ong

trị mụn trứng cá bằng chanh hiệu quả

Chanh và mật ong là 2 nguyên liệu vàng được lựa chọn cho việc điều trị mụn. Với 1 thìa mật ong và 1 thìa nước cốt chanh trộn thật đều thoa lên làn da của bạn môi tối khoảng 20’ sau đó rửa sạch với nước lạnh. Chỉ với 2 tuần kiên trì bạn đã có được làn da sạch mụn đầu đen. Đây là cách trị mụn trứng cá bằng chanh phù hợp với những cô nàng da nhờn đó nhé.

Cách 2 : Điều trị mụn cùng chanh mật ong và bột quế

trị mụn trứng cá bằng chanh

Với 3 nguyên liệu này bạn không những loại bỏ được mụn cám và mụn đầu đen mà ngay cả mụn trứng cá lớn cứng đầu bạn cũng có thể giải quyết được đó nhé. Với tỉ lệ lần lượt 3 nguyên liệu này là 1:1:1 bạn đã có được hỗn hợp trị mụn hiệu quả cách trị mụn từ hỗn hợp này bạn cũng vận dụng tương tự như điều trị mụn cùng với chanh và mật ong.

Cách 3 : Trị mụn bọc với nước cốt chanh

trị mụn trứng cá bằng chanh tốt nhất

Với mụn bọc bạn sẽ được giải quyết với nước cốt chanh như sau. Mỗi tối trước khi đi ngủ bạn sử dụng nước cốt chanh thoa lên da mặt với thời gian 30’ sau đó để qua đêm làm sạch da mặt vào buổi sáng hôm sau.

Chúc các nàng thành công với phương thức trị mụn trứng cá bằng chanh trên nhé