Mụn bọc là kết quả của nhiều yếu tố tác động lẫn nhau gây nên, theo các chuyên gia thì mụn chịu tác động của 2 yếu tố chính là nội tiết tố và các vi khuẩn sống ở nang lông. Mụn bọc ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ nên việc điều trị mụn bọc là rất cần thiết. Hãy cùng thử nghiệm các phương pháp được coi là khắc tinh của mụn bọc dưới đây nhé.

tri-tham-do-mun

Tin làm đẹp hữu ích:

>>> Các loại mỹ phẩm cao cấp của Đức tốt nhất hiện nay

>>> Sữa tắm trắng da thơm lâu nhất được ưa chuộng nhất

>>> 4 loại nước tẩy trang từ tự nhiên đơn giản bạn đã biết

Trị mụn bọc từ kem đánh răng

kem đánh răng

Kem đánh răng là một trong những phương pháp trị mụn bọc hiệu quả được thừa nhận theo thời gian. Kem đánh răng có chứa hóa chất giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây mụn. Sodium pyrophosphate là một trong những hóa chất để loại bỏ canxi dư thừa từ nước bọt trong miệng, đây cũng có thể được sử dụng trên da mụn vì thừa canxi trong da dấn đến mụn bọc.

Trước tiên, cần rửa mặt thật sạch. Bạn cần rửa mặt bằng sữa rửa mặt rồi vỗ nhẹ nhàng, thấm lại bằng khăn mềm cho khô. Tiếp theo bạn cần thoa một lớp kem đánh răng vừa phải tùy theo kích thước vết mụn bọc. Bạn nên thực hiện vào mỗi buổi tối, để kem đánh răng lưu lại trên da qua đêm và sáng hôm sau rửa lại bằng nước ấm. Lặp lại phương pháp trị mụn bọc hiệu quả này mỗi tuần 2,3 lần

Trị mụn bọc từ thuốc aspirin

thuốc

Thuốc aspirin là một loại thuốc dễ kiếm. Nó không chỉ là loại thuốc thông dụng để làm giảm các triệu chứng đau nhức, sốt cao… mà còn có tác dụng tích cực lên những vết mụn viêm.

Chuẩn bị: Aspirin, nước cất, một chiếc thìa, một miếng thủy tinh sạch để kê

Cách thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng: Đầu tiên bạn rửa tay thật sạch với nước và xà bông, sau đó dùng lưng thìa nghiền nát viên aspirin thành bột mịn, thêm một chút nước cho thành hỗn hợp sệt đặc. Sau đó bạn tiến hành quết dung dịch aspirin lên nốt mụn và để yên trong vòng 5p, rồi rửa sạch lại bằng nước ấm