Nhiều người quan niệm mụn bọc chỉ mọc ở tuổi dậy thì, tuy nhiên quan điểm đó hoàn toàn sai lầm vì ở lứa tuổi trưởng thành mụn mọc nhiều hơn và dai dẳng hơn. Cùng khám phá về nguyên nhân xuất hiện mụn và các cách trị mụn hiệu quả với mọi lứa tuổi nhé.

Tin làm đẹp hữu ích:

>>> Các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp nhất trên thị trường

>>> Cách làm sữa tắm trị mụn lưng siêu tốc từ khoai tây

>>> Tẩy da chết bằng đường- bạn đã thực hiện đúng phương pháp?

tri-tham-do-mun1

Nguyên nhân xuất hiện mụn bọc

mụn bọc

Một số nguyên nhân gây ra mụn bọc là do: di truyền, do chế độ chăm sóc và sinh hoạt, vệ sinh da không sạch sẽ.

Dù là nguyên nhân nào cũng đều là do lỗ chân lông to, dầu và bã nhờn tiết ra da để bôi trơn da và tóc bị ứ đọng và tắc nghẽn. Khi dầu bị tắc tạo điều kiện thuận lợi cho loại vi khuẩn Propio có trên da sinh sôi và phát triển. Lấy dầu bã nhờn dư làm nguồn dinh dưỡng, vì thế bạn cần tìm cách tiêu diệt sạch vi khuẩn này sẽ điều trị được mụn bọc hiệu quả.

Một nguyên nhân khác là do tuyến bã nhờn tiết ra quá nhiều, tế bào da không phát triển kịp thời. Dầu dư kết hợp cùng tế bào chết có trên da tạo thành nơi cư trú của ổ vi khuẩn thành mụn bọc.

Cách trị mụn bọc tận gốc hiệu quả

Bạn có thể trị mụn bọc bằng một số cách từ thiên nhiên như sử dụng: lá lô hội, tỏi tươi, kem đánh răng … để đánh bay ổ vi khuẩn. Ngoài ra bạn nên thường xuyên rửa mặt, tẩy da chết kết hợp chế độ ăn uống hợp lý để hạn chế dầu thừa tiết ra trên da, cũng đánh bay nơi cư trú của vi khuẩn.