Nhiều lúc bạn không thể hiểu nổi tại sao mụn lại vô duyên vô cớ mọc lên nhiều vậy? Nhưng không có gì là vô duyên hình thành cả, có thể do thói quen sinh hoạt hoặc trong chính việc ăn uống của bạn đã khiến mụn mọc lên. Cùng điểm qua một số loại thực phẩm khiến mụn hình thành nhé!

Tin  làm đẹp hữu ích:

>>> Diếp cá- Thần dược trị mụn trứng cá cực “đỉnh”

>>>  Những thói quen bạn thường làm khiến mụn nhiều hơn

tri-tan-nhang

Thực phẩm cay

thực phẩm cay

Các sản phẩm cay nóng khiến khuôn mặt dễ đỏ ửng và nóng lên, cơ thể cũng sẽ bị nóng tạo điều kiện thuận lợi cho mụn hình thành và phát triển. Nếu bạn là tín đồ của đồ cay thì cũng nên hạn chế độ cay cũng như hạn chế ăn cay nhé!

Đường

Những thực phẩm có đường thường rất thu hút chị em phụ nữ bởi sự ngọt ngào, nhưng đây cũng chính là thủ phạm hình thành nên những nốt mụn đáng ghét. Vì đường sẽ tạo ra những đột biến trong quá trình sản xuất hormone. Chính vì thế bạn nên hạn chế ăn đồ ngọt nhé.

Nước có ga

nước ngọt có gas

Đồ uống có ga cũng là nguyên nhân gây ra mụn, vì nó sẽ làm độ PH khiến mụn dễ mọc. Hãy uống nhiều nước lọc, nước hoa quả tươi để trị mụn, giúp làn da luôn khỏe và đẹp.

Đồ ăn nhanh

Bận rộn với công việc chính là nguyên nhân khiến nhiều người lựa chọn đồ ăn nhanh ngày nay, và đồ ăn nhanh cũng chính là nguyên nhân của mụn. Những thực phẩm này thường được tinh chế có nhiều chất phụ gia, chất bảo quản hay dầu mỡ nhiều khiến cơ thể khó hấp thụ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và các dấu hiệu như mụn, viêm nhiễm…

Xem thêm:

+++ Sản phẩm tẩy da chết

+++ Kem tẩy da chết cho mặt loại nào tốt nhất hiện nay