Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mụn và một trong những nguyên nhân chính là việc cơ thể không được thải độc, nóng trong người khiến mụn xuất hiện. Cùng vào bếp và tự pha chế cho mịn một số loại detox đơn giản giúp thải hết độc tố ra khỏi cơ thể, trả lại làn da sạch mụn và cơ thể khỏe mạnh.

Tin làm đẹp hữu ích:

>>> Diếp cá- Thần dược trị mụn trứng cá cực “đỉnh”

>>> Một số lưu ý khi sử dụng thuốc trị mụn

tri-nam

Detox từ lá trà xanh và gừng.

lá trà xanh

Trà xanh từ xưa đến nay đã được coi như một loại nước uống giúp thanh lọc cơ thể và trà xanh cũng được biết đến như một loại thực phẩm trị mụn hiệu quả. Sử dụng detox thải độc từ trà xanh và gừng trong một thời gian bạn sẽ nhận thấy hiệu quả mà nó mang lại.

Nguyên liệu: lá trà (khoảng 1 lạng), một vài lát gừng.

Hướng dẫn: cho lá trà vào bình thủy tinh, đổ nước sôi rồi lắc nhẹ, sau đó đổ nước đi. Tiếp tục cho nước sôi vào đầy bình rồi lắc, thêm một vài lát gừng, để nguội là có thể uống được. Nên uống hết trong ngày và nên nhớ uống sau ăn hoặc uống xong thì ăn sau đó khoảng 30p nhé!

Detox từ chanh và soda

detox trị mụn

Axit và CO2 trong nước này  giúp lọc sạch cơ thể, đẩy mục ẩn nhanh phát triển và giúp sáng da nhanh chóng. Tuy nhiên vì tính axit trong chanh nên bạn nên lưu ý trước khi sử dụng. Đặc biệt là không uống lúc đói, uống sau ăn khoảng 30p, nếu uống lúc đói thì phải ăn ngay sau đó.

Nguyên liệu: 2 quả chanh, soda trắng ( hoặc 1 lít nước lọc có gas)

Hướng dẫn: Vắt chanh lấy nước cốt, loại bỏ hạt rồi đổ vào bình nước đã pha soda. Mỗi lần uống một cốc và uống hết trong ngày.

Xem thêm:

>>> Serum dưỡng da cao cấp

>>> Serum chống oxy hóa cho da tốt nhất cho bạn