Mụn có rất nhiều dạng như: mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn bọc, mụn cám …tất cả các loại mụn xuất hiện là do sự dư thừa của bã nhờn, nội tiết tố thay đổi làn da không được làm sạch thường xuyên là chỗ cư trú của vi khuẩn. Cùng tham khảo một số cách trị mụn bằng thiên sau:

Tin làm đẹp hữu ích:

>>> Tìm hiểu một số nguyên nhân khiến mụn đột ngột ghé thăm

>>> Mẹo trị mụn trứng cá trong ngày “đèn đỏ”

tri-nam-da

Điều trị mụn bằng chanh

chanh3

Một trong những cách trị mụn nhanh nhất là sử dụng chanh, bởi vì trong chanh có chứa nhiều axit, Vitamin C có tác dụng giảm sưng, diệt vi khuẩn. Bạn chỉ cần lấy nửa quả chanh, vắt lấy nước cốt sau đó dùng tăm bông chấm nước cốt lên nốt mụn. Để qua đem các vết mụn sẽ giảm sưng rõ rệt.

Trị mụn bằng táo

Giấm táo cũng là một nguyên liệu phổ biến để trị mụn, táo có tính axit có tác dụng làm sạch da, diệt vi khuẩn, đánh bay bã nhờn.

nước táo ngâm

Bạn lựa chọn những quả táo sạch, gọt vỏ sau đó thái lát thả vào bát nước nóng đến khi táo mềm nhũn ra. Vớt miếng táo ra, dùng nước vừa ngâm để rửa mặt và chấm đến các nốt mụn. Với táo bạn nên thực hiện thường xuyên sẽ diệt sạch lớp mụn xấu xí, dưỡng da trắng mịn, không để lại vết thâm.

Trị mụn bằng tỏi tươi

tỏi

Tỏi là một nguyên liệu có tính kháng khuẩn vì thế tỏi là một nguyên liệu đơn giản để trị mụn. Các nốt mụn nổi lên do vi khuẩn trú ngụ nơi lỗ chân lông, bã nhờn dư thừa tích tụ trên da không được loại bỏ. Dùng tỏi đắp lên các nốt mụn sẽ có tác dụng kháng khuẩn, các nốt mụn sẽ dần tiêu tan và không để lại vết thâm.

Xem thêm:

+++ Serum dưỡng da chất lượng cao

+++ Serum trị mụn an toàn nhất hiện nay cho da bạn