Gần như là một căn bệnh lan y mụn trứng cá hiện nay đang tấn công đến 80% giới trẻ vừa bước vào độ tuổi vị thành niên. Có rất nhiều cách điều trị nhưng lại không mang lại kết quả tốt. Vậy làm cách nào để có thể trị mụn trứng cá hiệu quả nhất?

>>> Cách lựa chọn nước hoa hồng cho da khô

>>> Các loại nước hoa hồng tốt nhất hiện nay

Các chuyên gia da liễu cho hay để có thể trị được mụn trứng cá hiệu quả bạn cần phải có những căn cứ (nguyên nhân) để có phương hướng khắc phục tốt nhất. Vậy bạn có đang chăm sóc da mụn trứng cá và điều trị đúng cách?

lam-cach-nao-tri-mun-nhanh-nhat

Nguyên nhân gây ra mụn chủ yếu do làn da không được làm sạch và chăm sóc đúng cách. Quá nhiều bụi bẩn và da chết kết dính dưới lỗ chân lông sẽ làm bạn hình thành mụn ẩn, mụn đầu tiên và khi có sự tấn công của vi khuẩn thì nó trở thành tình trạng viêm tạo nên các mụn nang cực kỳ nguy hiểm có thể tăng khả năng nhiễm trùng, để lại sẹo nếu bạn lấy mụn bằng những phương pháp không tốt.

tri-mun-cam

Vậy cách trị mụn nhanh nhất cho làn da bị mụn trứng cá là gì?

Đầu tiên bạn cần làm sạch da trước. Sử dụng loại sữa rửa mặt dịu nhẹ và không kích ứng sẽ giúp cho làn da của bạn dễ dàng cải thiện. Cần thiết có những cách kiềm lượng dầu như các sản phẩm serum, gel. Và đắp mặt nạ hàng tuần. Thoa kem dưỡng da mỗi ngày giúp tái tạo và dưỡng ẩm làn da tốt nhất.

cach-tri-mun-hieu-qua

Bên cạnh đó bạn cũng nên tham khảo một số cách ăn uống như lựa chọn những thực phẩm mát trong thực đơn. Uống detox và các loại thực phẩm mát nữa nhé.

Xem thêm thông tin hữu ích: 

>>> Bạn đã trị mụn như thế nào để có được làn da sáng mịn?

>>> Sản phẩm nào điều trị mụn kích ứng hiệu quả nhất hiện nay