Đắp mặt nạ cho da mặt nhằm mục đích trị mụn luôn là điều mà bất kì cô nàng nào cũng đã từng thử qua với mong muốn có thể tìm ra những giải pháp trị mụn nhanh chóng hiệu quả và an toàn nhất.

>>> Những phương pháp trị mụn trứng cá đơn giản tiết kiệm

>>> Cách trị mụn trên mặt hiệu quả với công thức đơn giản

 trimuncam

Nhưng đa số các chị em thường xuyên bỏ qua bước tìm hiểu xem những công thức đó có phù hợp với da mặt mình hay không khiến cho hiệu quả đạt được sau khi thực hiện cách đắp mặt nạ trị mụn không được như mong đợi. Vòi thế trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số loại mặt nạ trị mụn hiệu quả phù hợp với từng loại da riêng.

  1. Đắp mặt nạ trị mụn cho da khô và da nhạy cảm

Da khô và da nhạy cảm là 2 loại da cực kì khó chăm sóc chỉ cần những cách chăm sóc không khoa học , đắp mặt nạ sai cách hoặc không phù hợp có thể dễ dàng gây ra những tổn thương cho da mặt. Cách làm mặt nạ cho 2 loại da này nên chọn lựa những nguyên liệu có tính kích ứng nhẹ , lâu dài và với loại da này thì thời gian cần kiên trì hơn nhé.

cach-dap-mat-na-tri-mun-an-toan-hieu-qua-nhat-cho-nang

Chuẩn bị nguyên liệu: mật ong , bơ .

Mật ong với tác dụng kháng khuẩn giúp làm sạch các vùng lỗ chân lông loại bỏ đi những vết mụn cứng đầu. Bơ với công dụng làm mềm mịn da , xóa mờ vết thâm do mụn để lại hiệu quả đồng thời cung cấp độ ẩm cho da. Ban chỉ cần sử dụng 2 nguyên liệu này trộn với nhau thật đều mỗi tối sau khi làm sạch da mặt thì cho hỗn hợp này đắp lên da mặt 20’ sau đó xả sạch cùng nước lạnh.

  1. Đắp mặt nạ trị mụn cho da thường và da nhờn

Với 2 loại da này việc chăm sóc và trị mụn sẽ đơn giản hơn nhiều. Nguyên liệu cần có mật ong , nước cốt chanh , nghệ. Trộn 3 nguyên liệu này sao cho thật đều sau khi làm sạch da mặt thì sử dụng hỗn hợp này làm mặt nạ cho da mặt của bạn.

cach-dap-mat-na-tri-mun-an-toan-hieu-qua-nhat-cho-ban

Trên đây là những cách đắp mặt nạ trị mụn cho da mặt của bạn để đạt được hiệu quả trị mụn tốt nhất nhé!