Bạn là cô nàng da mụn nhưng tính chất công việc đòi hỏi phải trang điểm, hay chỉ đơn giản là muốn trang điểm thật xinh trong một dịp nào đó. Tuy nhiên bạn lo lắng sợ da bị ảnh hưởng, mụn sẽ lên nhiều hơn. Hãy đọc bài viết này và yên tâm nhé, nó sẽ giúp ích cho bạn!

Tin làm đẹp hữu ích:

>>> Các dòng mỹ phẩm cao cấp tốt nhất thế giới hiện nay

>>> Kem dưỡng ẩm cho da mụn hiệu quả bất ngờ cho bạn

>>> Cách làm sữa tắm trị mụn lưng siêu tốc từ khoai tây

Mỹ phẩm trang điểm

bao-ve-da-mun-truoc-my-pham-trang-diem2

Hãy chọn nhưng loại mỹ phẩm có thương hiệu, có uy tín và thành phần từ thiên nhiên là tốt nhất để giảm thiếu tối da tác hại cho làn da có mụn.  Đặc biệt là dụng cụ trang điểm đảm bảo đã được làm sạch và thường xuyên đc vệ sinh. Nếu không thường xuyên vệ sinh dụng cụ trang điểm thì vi khuẩn tích tụ lâu ngày sẽ xâm nhập và tàn phá làn da của bạn.

vien-cham-soc-da1

Trước trang điểm

Rửa sạch với sữa rửa mặt dành cho da mụn, sau đó sử dụng ngay nước hoa hồng. Nước hoa hồng sẽ có nhiệm vụ bảo vệ lỗ chân lông, tránh cặn bẩn tích tụ gây bít lỗ chân lông

Tẩy trang

Nếu bạn tiếp xúc với mỹ phẩm trong một thời gian dài hay chỉ đơn giản là từ sáng đến tối mà bỏ quên bước tẩy trang thì đó thật sự là một sự sai lầm. Mỹ phẩm trang điểm sẽ tích tụ và bịt chặt lỗ chân lông trên da bạn, vi khuẩn phát triển sẽ dẫn đến mụn ẩn phát triển, có thể gây viêm da.

Dưỡng da

bao-ve-da-mun-truoc-my-pham-trang-diem3

Nếu thường xuyên phải trang điểm thì hãy chăm sóc da với những loại mặt nạ từ thiên nhiên, vừa có công dụng trị mụn là vừa giúp nuôi dưỡng giúp da khỏe hơn. Bên cạnh đó hãy ăn nhiều trái cây, rau xanh và uống nhiều nước để da ngày càng trẻ đẹp nhé.