Mụn trứng cá hiện nay vẫn đang là một vấn đề nan giản mà giới trẻ phải đối mặt. Tuy nhiên, bạn đã làm cách nào để có thể thoát khỏi mụn một cách nhanh chóng và hiệu quả? Chị em nhiều kinh nghiệm cho hay cao bí đao là sản phẩm có thể khống chế mụn tốt nhất.

>>>Bạn đã trị mụn như thế nào để có được làn da sáng mịn?

>>> Đánh bật mụn với bí quyết từ chanh đơn giản nhất tại nhà

tre-hoa-lan-da-than-toc

Nếu bạn là người đã tìm khá nhiều phương pháp chắc hẳn bạn đã nghe tên sản phẩm cao bí đao. Thay vì phải tốn rất nhiều tiền bạn cũng có thể tự làm sản phẩm này để chăm sóc da mình tại nhà. Quy trình thực hiện không quá khó nhưng đòi hỏi bạn phải dành chút thời gian để có cách trị mụn tuyệt vời.

cach-tri-mun-bang-cao-bi-dao

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500 gram cao bí đao

1 lít rượu

Nửa lít nước

Một bát mật ong

Quy trình thực hiện: Đối với bí đao bạn gọt vỏ và cắt thành miếng bỏ vào nồi đổ cùng với rượu, nước. Bạn tiếp tục đun để lửa thật nhỏ chờ hỗn hợp sôi kỹ và bạn nguấy cho hỗn hợp mịn. Tiếp tục đổ mật ong vào và nấu. Khi nào bạn thấy cạn sền sệt bạn tắt bếp. Để cao bí đao vào lọ và dùng dần bạn sẽ thấy mụn đỡ nhanh chóng.

Nếu bạn không tự làm có thể tìm mua. Kết hợp đắp mặt nạ này với các bước khác bạn sẽ có khả năng điều trị được mụn trứng cá tốt nhất cho mình. Lưu ý, bạn cũng không nên để quá lâu để làm giảm mất tác dụng của loại cao này.

cach-tri-mun-bang-cao-bi-dao

Ngoài cao bí đao bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp khác như đắp mặt nạ với cà chua, chanh hay dưa leo. Các cách này giúp bạn làm sáng và bổ sung độ ẩm rất tốt.

Xem thêm thông tin hữu ích: 

Kem chống lão hóa da hiệu quả, cách lựa chọn nước hoa hồng tốt nhất