Bạn đã bao quá mệt mởi với phương pháp điều trị mụn bằng cách bôi đủ thứ thuốc này hay thuốc kia mà chưa khỏi. Đôi khi đơn giản bạn chỉ cần một số phương pháp tự nhiên những cũng đủ để giảm mụn cho mình. Đặc biệt là khi mùa hè đang đến gần.

>>> Sản phẩm kem trị nám nào tốt nhất hiện nay

>>> Mỹ phẩm trị nám hiệu quả nhất với da khô

tri-mun-trung-ca

cach-tri-mun-hieu-qua-nhat

Đối với làn da mụn cách tốt nhất giúp cho làn da của bạn sạch mụn đó chính là làm sạch. Chỉ cần bạn loại bỏ hết những tác nhân bên ngoài có thể ảnh hưởng đến da là bạn đã nắm được 50% cơ hội giúp cho làn da được làm mới và tái tạo lại. Và làm sạch bằng chanh là một trong những phương pháp trị mụn nhanh nhất bạn không nên bỏ qua.

Sử dụng nước chanh để rửa mặt

Nước chanh có thể giúp bạn đánh bật mọi vi khuẩn và những tác nhân có thể gây mụn trên da. Bạn chỉ cần một quả chanh pha loãng với nước sau đó dùng để rửa mặt. Axit trong chanh có thể đánh đuổi vi khuẩn trên da nhanh chóng và kiểm soát lượng dầu trên da.

Sauk hi rửa mặt với chanh bạn cần sử dụng một lớp kem dưỡng để giúp bảo vệ da. Đặc biệt là vào ban ngày bạn nên sử dụng kem chống nắng để da không bị ảnh hưởng bởi tia tử ngoại. Bởi vitamin C trong chanh có khả năng kích thích da non mọc rất tốt.

dap-mat-na-trung-ga-tot-nhat

Đắp mặt nạ chanh với trứng gà

Cũng với chanh bạn có thể dưỡng trắng và chăm sóc da mụn tốt nhất. Một tuần 2 lần bạn nên chăm sóc làn da của mình bằng hỗn hợp mặt nạ này. Hãy chuẩn bị một lòng trắng trứng, một thìa nước cốt chanh. Trộn 2 nguyên liệu này với nhau và đắp lên da mặt khoảng 15 phuts sau đó rửa sạch da mặt với nước mát.

Duy trì những bước này thường xuyên bạn sẽ thấy làn da được cải thiện đáng kể, mụn giảm và da sẽ sáng hơn rất nhiều đấy nhé.

Xem thêm thông tin hữu ích: 

>>> Cách trị mụn trứng cá hiệu quả qua lăng kính chuyên gia

>>> Sản phẩm nào điều trị mụn kích ứng hiệu quả nhất hiện nay