Da mụn chính là khuyết điểm lớn nhất trong trang điểm vì lớp trang điểm sẽ không được mịn màng, hơn thế nữa làn da mụn tiếp xúc với mỹ phẩm trang điểm có thể sẽ khiến tình trạng mụn nặng hơn. Vậy làm thế nào để khắc phục? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết này.

Tin làm đẹp hữu ích:

>>> “Đuổi” mụn cám nhanh nhất và hiệu quả nhất

>>> Chăm sóc da để trị mụn ẩn hiệu quả

xoa-nep-nhan-vung-mat

Trước trang điểm

Với da mụn thì chăm sóc da trước trang điểm rất quan trọng, vì nó giúp bảo vệ da, tránh tình trạng mụn nặng hơn, vừa có thể dưỡng da trị mụn.

dưỡng da 1

Sau khi rửa sạch da, hãy nhớ sử dụng nước hoa hồng làm sạch sâu lỗ chân lông và dành cho da mụn để bảo vệ lỗ chân lông, tránh mỹ phẩm làm tắc nghẽn chúng. Sau đó có thể sử dụng kem dưỡng da trị mụn, và đừng quên kem chống nắng nhé.

Trong trang điểm

Để khéo léo che đi những nốt mụn thì bạn hãy sử dụng thanh che khuyết điểm mụn với tông màu gần với màu da nhất, vì như vậy hiệu quả che khuyết điểm mới đạt tối đa. Chấm lên mụn sau đó gõ nhẹ rồi dùng bông mút tán mỏng, tiếp đến sử dụng kem nền và phấn phủ cùng với màu da hoặc tông màu không quá sáng, vì càng trắng mụn sẽ càng lộ.

Lớp trang điểm cũng không nên quá nhiều lớp vì nó sẽ gây cảm giác nặng nề, bít lỗ chân lông và hiệu quả che khuyết điểm cũng không cao.

Sau trang điểm

tẩy trang

Cuối ngày hoặc ngay sau khi trở về nhà hãy sử dụng dầu tẩy trang và tẩy trang riêng cho vùng mắt, nhẹ nhàng massage để loại bỏ hết lớp trang điểm, sau đó rửa lại với nước ấm để lỗ chân lông nở ra, làm sạch sẽ dễ dàng hơn, sau đó mới rửa lại bằng nước lạnh, rồi tiếp đến là các bước dưỡng bảo vệ và trị mụn.

Xem thêm:

+++ Sản phẩm tẩy da chết toàn thân

+++ Kem tẩy tế bào chết toàn thân dịu nhẹ và an toàn nhất