Mụn làm bạn phải đau đầu mỗi lần thức dậy. Chế độ ăn uống bất hợp lý dễ dàng làm da bạn phát sinh mụn nhanh chóng. Lời khuyên tốt nhất bạn nên xây dựng một chế độ ăn phù hợp với làn da bị mụn của mình. Giảm bớt nguy cơ gây mụn cho da.

>>>Detox thải độc giúp trị mụn cực “siêu”

>>> Chăm sóc da để trị mụn ẩn hiệu quả

chua-mun

Trái cây có múi

trị mụn trứng cá với chanh

Chắc chắn là bạn có thể liệt kê ra cả một danh sách các loại trái cây này. Thông thường trong đó chứa rất nhiều nước có thể bổ sung vitamin C, chống oxy hóa và tăng cường sức đề kháng cho sức khỏe. Đặc biệt là chanh, đây là trái cây có rất nhiều tác dụng, giải độc tố cực kỳ hiệu nghiệm. Ngoài ra, nếu bạn muốn giảm cân cũng có thể  uống nước detox chanh thanh lọc và là cách trị mụn nhanh nhất nhé.

Dâu tây

trị mụn trứng cá với dâu tây

Hàm lượng chất dinh dưỡng trong dâu tây khá cáo. Rất dồi dào vitamin C, Mangan, B9 và Kali. Trong dâu tây có đến 90% là nước, còn lại là cacbohydrat và một số chất khác. Vì vậy, sự hấp thụ các chất  dinh dưỡng là hoàn toàn nhanh chóng và dễ dàng.

Dâu tây có thể kiểm soát lượng đường trong máu và chống oxy hóa hiệu quả. Bạn có thể tận dụng dâu tây để ăn trực tiếp hoặc làm nước ép.

Đu đủ

trị mụn trứng cá với đu đủ

Đu đủ có đến 90% nước và các loại vitamin A, B, C. Chứa thành phần enzym có khả năng kháng viêm và tăng cường tái tạo lớp màng tế bào hiệu quả. Khi đủ đủ chín lượng Vitamin A caroten cũng tăng lên – đây là chất rất có lợi để bảo vệ làn da chống lại những tác động từ bên ngoài.

Với đu đủ cũng rất dễ chế biến thành những thức uống hay ăn trực tiếp. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua nhé.

Xem thêm thông tin hữu ích:

Tẩy da chết loại nào tốt nhất, kem dưỡng da mặt ban đêm hiệu quả