Ánh nắng – không phủ nhận được những tác dụng tích cực mà nó mang lại, nhưng những tác động tiêu cực của ánh nắng cũng có rất nhiều và thậm chí nguy hiểm đến  tính mạng.

Hãy cùng cachtrimunnhanhnhat.net tìm hiểu xem những ảnh hưởng tiêu cực của ánh nắng là gì để cùng phòng tránh nhé!

xoa-nep-nhan-vung-mat

Khiến da lão hóa sớm

Tổng hợp những tác hại gây nguy hiểm của ánh nắng

Đi dưới nắng nhiều sẽ khiến da bị mất nước, bị khô, nếu như không cung cấp dưỡng ẩm cho da kịp thời thì sẽ khiến liên kết biểu bì dưới da sẽ suy yếu, da dễ bị tấn công bởi tác động tiêu cực bên ngoài môi trường dẫn đến viêm da, tăng sắc tố, các gốc tự do cũng tăng mạnh khiến da không thể tự cân bằng được, để đảm bảo được sự ổn định các gốc tự do sẽ tự cân bằng bằng cách phá hủy màng tế bào của da. Quá trình này sẽ vô tình đẩy nhanh lão hóa trên da.

Chứng mụn rộp đơn hình

Khi đi dưới nắng nhiều vùng da xung quanh miệng hoặc trên môi của bạn xuất hiện những vết bỏng rộp, đây chính là biểu hiện bạn đã bị chứng mụn rộp đơn hình. Khi đi dưới nắng nhiều tác động của tia UVA khiến hệ miễn dịch của bạn bị suy yếu nghiêm trọng và dễ bị tấn công bởi virut mụn rộp đơn hình, nếu như không được điều trị nhanh chóng thì những vết rộp này sẽ  biến chứng thành những vết lở loét nghiêm trọng.

Dày sừng quang hóa

Tổng hợp những tác hại gây nguy hiểm của ánh nắng

Khi tiếp xúc với ánh nắng nhiều da bạn sẽ bị khô và đóng thành những mảng vảy, những mảng da vảy này có màu hồng, đỏ hoặc nâu tùy theo giai đoạn và rộng từ 0,5 – 3cm, những vùng da thường xuất hiện mảng vảy này là: môi, mũi, trán, cổ, tay, vành tai, da từ đầu gối trở xuống.

Chứng dày sừng quang hóa nếu như không được chữa trị sẽ phát triển thành ung thư da.

Ung thư da

Nếu như bạn tiếp xúc với nắng mật độ dày đặc trong nhiều năm mà không bôi kem dưỡng da chống nắng hay không đội mũ nón, mặc áo khoác thì nguy cơ bị ung thư da là rất lớn.

Những hậu quả mà ung thư da mang lại thì chắc chắn bạn sẽ chẳng dám nghĩ đến đâu, vì vậy ngay từ bây giờ hãy chọn cho mình một loại kem chống nắng thích hợp và bảo vệ làn da của mình tốt nhất, ngăn ngừa mọi ảnh hưởng tiêu cực của ánh nắng đến da.