Keo ong là hỗn hợp được sản xuất ra khi ong trộn nhựa cây, phấn hoa và nước bọt của nó, cộng thêm một chút mật ong nguyên chất nữa.

Những tác dụng của keo ong đối với sức khỏe con người là rất cần thiệt, nhưng trong lĩnh vực làm đẹp da, keo ong cũng mang đến nhiều tác dụng bất ngờ.

Hãy cùng cachtrimunnhanhnhat.net tìm hiểu những tác dụng thần kì này của keo ong nhé!

xoa-nep-nhan-vung-mat

Keo ong giúp chống lão hóa da

Tổng hợp những tác dụng của keo ong đối với làm đẹp

Trong keo ong có chứa flavonoids, đây là chất có tác dụng ức chế hoạt động của những gốc tự do, những gốc tự do này không hoạt động thì quá trình oxy hóa sẽ chậm lại, giúp da trẻ lâu hơn.

Bên cạnh đó keo ong còn giúp kéo dài hoạt động của những tế bào, làm giảm các chứng bệnh liên quan đến gốc tự do, nhờ đó mà nó có tác dụng chống lão hóa cực tốt và được ứng dụng trong nhiều loại mỹ phẩm.

Keo ong giúp chăm sóc và bảo vệ da

Tổng hợp những tác dụng của keo ong đối với làm đẹp

Keo ong có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm rất tốt, nên thành phần keo ong có trong các loại mỹ phẩm sẽ giúp bảo vệ làn da khỏi những tác động tiêu cực từ bên ngoài đến da, chống nhiễm trùng và kích thích tái tạo tế bào mới, phục hồi những tổn thương trên da.

Nếu bạn đang bị mụn thì những sản phẩm chăm sóc da có thành phần keo ong chính là sự lựa chọn tốt nhất, thích hợp nhất. Không chỉ bôi bên ngoài da mà keo ong còn được pha loãng để uống giúp thanh lọc cơ thể và giải độc tố.

Ngoài ra thì keo ong còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như: chống lây nhiễm bệnh, kháng sinh, chữa bỏng, chăm sóc răng miệng, chữa bệnh tiểu đường,….