Bạn chắc chắn đã nghe nói tới cách trị mụn trứng cá bằng thuốc tránh thai. Phương pháp này đang được mọi người truyền tai nhau một cách mạnh mẽ. Vậy thuốc tránh thai có thể làm bạn hết mụn và có tác dụng phụ gì không? Cùng tìm hiểu ngay để có thông tin chính xác nhất.

>>>Sản phẩm nào điều trị mụn kích ứng hiệu quả nhất hiện nay

>>> Giải pháp điều trị mụn đầu đen hiệu quả nhanh nhất

tri-mun-dot-pha

tri-mun-bang-thuoc-tranh-thai

Nếu bạn muốn trị mụn bạn không thể bỏ qua câu hỏi: Tại sao thuốc tránh thai là cách trị mụn nhanh nhất?

Chuyên gia da liễu cho biết trong thuốc tránh thai có những thành phần nhất định có khả năng ức chế hoocmoon testosterone nguyên nhân khiến mụn có cơ hội bùng phát. Tuy có tác dụng như vậy nhưng chúng ta cũng chỉ nên sử dụng khi thực sự cần thiết.

Yếu tố quan trọng nhất giúp bạn có thể xua đuổi mụn là làm sạch. Trước khi bạn chưa chú ý đến yếu tố này thì bạn cũng chưa cần thiết phải sử dụng thuốc tránh thai. Bởi theo nhiều nghiên cứu, thuốc tránh thai có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn.

tri-mun-bang-thuoc-tranh-thai-tot-nhat

Nếu như bạn là phụ nữ chưa có gia đình bạn cần thực sự lưu ý và tham khảo ý kiến trực tiếp của chuyên gia da liễu khi thành phần của thuốc tránh thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Ngoài ra, thuốc tránh thai có thể làm da của bạn xuất hiện nám, tàn nhang do sự tăng  hắc sắc tố dưới da. Bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời là cách tốt nhất giúp bạn không bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ.

Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia da liễu trước khi bạn áp dụng phương pháp này đối với bản thân.

Xem thêm thông tin hữu ích: 

Cách trị lỗ chân lông to ở mặt, kem trị nám hiệu quả nhất hiện nay