Mụn luôn làm bạn khó chịu và mệt mỏi khi tâm lý lúc nào cũng nhạy cảm và xấu hổ trước mọi người xung quanh. Vậy bạn đã làm cách nào để trị mụn hiệu quả nhất. Phương pháp tự nhiên là cách tốt nhất bạn có thể tham khảo để chăm sóc làn da mụn.

>>>Đánh bật mụn với bí quyết từ chanh đơn giản nhất tại nhà

>>> Sản phẩm nào điều trị mụn kích ứng hiệu quả nhất hiện nay

Chăm sóc da mụn bạn cần phải có nguyên tắc riêng. Và nguyên tắc đầu tiên bạn cần đảm bảo là làm sạch đúng cách. Sau đó là dưỡng da mặt hiệu quả nhất với serum, mặt nạ và kem dưỡng. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách tự làm mặt nạ tự nhiên để chăm sóc da tại nhà tiết kiệm chi phí. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau đây để đắp mặt nạ chăm sóc da mụn tốt nhất.

chong-lao-hoa-da

mat-na-tra-xanh

Mặt nạ matcha

Bột matcha là một trong những sản phẩm dễ kiếm và không còn quá xa lạ với chị em. Bạn có thể đắp mặt nạ matcha lên da mặt để làm sạch, dưỡng da và trị mụn nhanh chóng, hiệu quả. Hãy trộn 1 – 2 thìa bột matcha với một chút sữa tươi không đường hoặc mật ong để tạo hỗn hợp mặt nạ dưỡng da tốt nhất.

Áp dụng trà xanh mỗi ngày

Trà xanh không chỉ giúp lão hóa mà còn làm cho làn da của bạn được sạch và chống viêm rất tốt. Bạn hãy nấu một nồi nước trà xanh sau đó đưa mặt đến sát nồi cách khoảng 20cm. Trùm khăn lên đầu, tiếp tục xông cho đến khi hơi bót dần giúp lỗ chân lông giãn mở đẩy sạch dầu nhờn và bụi bẩn lên da.

xong-hoi-voi-tra-xanh

Với mặt nạ bạn chỉ nên đắp 2 lần/tuần thôi nhé. Đây là số lần dưỡng da hiệu quả nhất mà các chuyên gia da liễu khuyên bạn thực hiện.

Xem thêm thông tin hữu ích: 

Cách trị lỗ chân lông to hiệu quả, mỹ phẩm trị nám hiệu quả nhất