Tẩy da chết giúp làn da của bạn sáng mịn, tuy nhiên đối với làn da mụn bạn cần phải thật sự lưu ý. Lúc nào bạn nên tẩy da chết  và lúc nào bạn không nên. Vậy bạn đã biết? Hãy cùng ghi lại những nguyên tắc dưới đây để giúp da sáng mịn hơn nhé.

>>> Giải pháp điều trị mụn đầu đen hiệu quả nhanh nhất

>>> Đánh bật mụn với bí quyết từ chanh đơn giản nhất tại nhà

tre-hoa-lan-da-kieu-sa

Bạn có phải là người thường xuyên tẩy da chết? Theo các chuyên gia nguyên tắc để bạn chăm sóc làn da tốt nhất đối với bước tẩy da chết và mặt nạ chỉ tần suất 2 lần/tuần là đủ. Mức độ này vừa giúp bạn có được làn da sáng mịn và bảo vệ da tốt nhất.

tay-da-chet-cho-da-mun-dung-cach

Trái lại, nếu bạn tăng tần suất lên thì sao? Da bạn sẽ rất mỏng và yếu, sự bảo vệ làn da lúc đó không còn tốt nữa. Dưới đây là một số lưu ý khi tẩy da chết giúp trị mụn nhanh nhất.

Lựa chọn sản phẩm tẩy da chết nhẹ nhàng. Da mụn vốn rất dễ kích ứng và tổn thương vì vậy một sản phẩm có độ kiềm và độ PH, đặc biệt chiết xuất thiên nhiên dịu nhẹ sẽ giúp bạn có được một quá trình chăm sóc da hoàn hảo. Mỹ phẩm sinh học là một trong những sản phẩm an toàn nhất bạn có thể lựa chọn.

tay-da-chet-hieu-qua-nhat

Không chà sát quá mạnh bằng những dụng cụ rửa mặt khi tẩy da chết. Thành phấn tẩy da chết sẽ làm các tế bào da chét tan chảy và tróc ra nhanh chóng. Vì vậy, việc bạn dùng sản phẩm tác động mạnh lên da khiến mài mòn và gây phản ứng không tốt. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi tẩy tế bào chết nhẹ nhàng và đúng cách. Sau khi tẩy tế bào chết bạn nên đắp mặt nạ để cân bằng lại môi trường PH và môi trường vi sinh giúp bảo vệ da tốt nhất.

Xem thêm thông tin hữu ích:

Kem chống lão hóa da tốt nhất, kem dưỡng da mặt ban đêm hiệu quả