Bạn không phải tìm kiếm đâu xa, mật ong là một trong những thức uống tốt nhất bạn nên tận dụng để trị mụn trên da mặt của bạn. Tại sao mật ong có thể làm được như vậy? Hãy cùng xem tác dụng của mật ong đối với làn da của bạn nhé.

>>> Nước hoa hồng nào tốt nhất với da dầu

>>> Serum dưỡng da mặt hiệu quả như thế nào?

chua-mun

Mật ong có khả năng kháng khuẩn

mật ong trị mụn hiệu quả

Bạn đừng vội coi thường tác dụng của mật ong nhé. Mật ong có thể giúp bạn kháng khuẩn rất tốt. Mụn lớn hoạt động trên da làm bạn xuất hiện các tình trạng viêm nhiễm do vi khuẩn tấn công cả ngoài và sâu dưới da. Mật ong có tác dụng đẩy lùi và loại bỏ vi khuẩn gây hại dưới nang lông làm giảm mụn, kháng viêm tốt nhất.

Mật ong dưỡng ẩm

Ngoài tác dụng kháng viêm mật ong còn giúp dưỡng ẩm da mặt rất tốt. Da chúng ta thường xuyên bị mất ẩm bởi những tác nhân từ bên ngoài như nhiệt độ, tia tử ngoại hay thiếu nước từ bên trong cơ thể. Vì khô nên bạn có thể bị ghé thăm bởi nhiều bệnh lý về da như kích ứng, da nám, tàn nhang, da lão hóa sớm. Bạn chỉ cần đắp mặt nạ mật ong 20 phút/2 lần/tuần sẽ giúp trị mụn nhanh nhất và dưỡng da làm đẹp hiệu quả nhất.

Mật ong giúp loại bỏ da chết

tri-mun-voi-mat-ong

Bạn sẽ bất ngờ về công dụng này. Chỉ cần bạn thêm một chút đường là bạn có thể dễ dàng lấy đi lớp da chết không cần thiết trên da đi dễ dàng. Tẩy da chết bạn cũng thực hiện 2 tuần/lần thôi nhé.

Như vậy bạn có thể thấy công dụng rất tốt của mật ong rồi. Hãy tận dụng nguyên liệu đơn giản và thân thiện này cho làn da của bạn nhé.

Xem thêm thông tin hữu ích: 

>>> Đối phó với làn da mụn hiệu quả và tốt nhất chỉ với chanh

>>> Đánh bật mụn với bí quyết từ chanh đơn giản nhất tại nhà