Trị mụn trứng cá vẫn là vấn đề kéo dài từ trước tới nay mà nhiều phương pháp điều trị khó trả lời được. hầu hết chúng ta đều mắc lỗi trong quá trình mụn tấn công và hứng chịu mọi hậu quả để lại trên mặt tiền. Đặc biệt là thói quen nặn mụn. Vậy bạn có hay không nên làm như vậy?

>>> Bút kẻ viền mắt tốt nhất hiện nay là loại nào?

>>> Học cách kẻ mắt bằng chì đơn giản và hiệu quả nhất

tri-mun-dot-pha

Nặn mụn mà một trong những thói quen khiến gần như 90% bạn trẻ phải gánh chịu hậu quả nặng nề. Những vết thâm và sẹo mụn là một trong những tàn dư mà bạn thường xuyên phải đối mặt. Vậy bạn có nên nặn mụn trứng cá trên da của bạn không?

cach-tri-mun-trung-ca-hieu-qua

Chuyên gia da liễu cho biết bạn có thể nặn mụn nhưng phải có cách trị mụn nhanh nhất. Bạn chỉ nên nặn những vết mụn già đã xuất hiện trên da. Đây là cách hạn chế những tổn thương tốt nhất. việc nặn mụn sai cách sẽ để lại hậu quả rất đáng buồn. Nếu như bạn không nặn hết nhân mụn biểu hiện đầu tiên bạn nhận thấy đó là ngay ngày hôm sau mụn tiếp tục sưng và có mủ. Hiện tượng bị vi khuẩn tiếp túc tấn công dễ làm cho mụn bị sâu hơn. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu trước khi đưa tay lên mặt. Quy trình nặn mụn cơ bản bạn cần biết.

Bước 1: Làm sạch da mặt. Da mặt được làm sạch giúp cho làn da của bạn được thông thoáng và vi khuẩn không có cơ hội tiếp tục hoành hành trên da.

Bước 2: Xông hơi. Nếu như bạn điều trị tại spa bạn sẽ được nhân viên trị liệu xông hơi. Bước này giúp nang được giãn nở. Bạn có thể lấy mụn ra nhanh chóng nhất.

Bước 3: Nặn mụn. Tuyệt đối không nặn mụn bằng tay. Nặn bằng que lặn mụn được khử trùng và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hạn chế tổn thương trên da.

Bước 4: Sử dụng tinh chất, gel làm dịu để giúp kháng viêm, làm dịu, tái tạo tổn thương tốt nhất. Cuối cùng sử dụng kem dưỡng da giúp bảo vệ và tái tạo da.

cach-tri-mun-hieu-qua-nhat

Thực hiện nặn mụn đúng cách bạn sẽ có một làn da tốt hơn. Để trị dứt điểm hãy loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân gây mụn nhé.

Xem thêm thông tin hữu ích: 

>>> Cách trị mụn trứng cá hiệu quả qua lăng kính chuyên gia

>>> Sản phẩm nào điều trị mụn kích ứng hiệu quả nhất hiện nay