Mùa hè – mùa của ánh nắng, cũng là mùa nám sinh sôi mạnh mẽ hơn bao giờ hết, tỷ lệ nám xuất hiện vào mùa hè lớn hơn nhiều so với những mùa khác trong năm.

xoa-nep-nhan-khoe-mat

Nám xuất hiện nhiều vào mùa hè bởi mỗi ngày bạn phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng khá nhiều, dù là vào buổi sáng thì ánh nắng mùa hè cũng khá gay gắt.

kem tri nam

Trong ánh nắng có chứa nhiều tia UV, khi ánh nắng tác động trực tiếp đến da, da sẽ tự động sản sinh ra melanin để hấp thụ tia UV bảo vệ da. Melanin là các hắc sắc tố, bạn càng đi dưới nắng nhiều thì lượng melanin được sản sinh ra càng lớn, lượng melanin nhiều hơn mức cần thiết nên sẽ tạo nên những đốm màu sắc đậm nhạt khác nhau trên da. Những đốm sậm màu hơn với màu da đó chính là nám.

nam-da-mat-hieu-qua

Nhiều chị em thường không trị nám vào mùa hè vì e ngại tình trạng bị ánh nắng tác động nhiều hơn, sẽ khó trị nám dứt điểm. Nhưng đây là một suy nghĩ cực kì sai lầm. Theo Bác sĩ Phạm Hữu Nghị (Trưởng khoa da liễu Bệnh viện Quân Đội 108) – chuyên gia tư vấn Viện chăm sóc da Dr.Spiller Skinlab: Chị em phụ nữ có thể điều trị nám vào bất cứ mùa nào trong năm, và càng mùa hè thì càng phải điều trị nhiều hơn, vì mùa hè nắng nhiều kéo theo đó nám cũng mọc nhiều hơn, nhanh hơn, nếu không được quan tâm đúng mức thì nám sẽ phát triển và lây lan nhanh hơn chỉ sau mấy tháng hè. Nám càng nhiều lại càng khó chữa và khiến da xỉn màu xấu xí.

 

Chữa nám vào tất cả 4 mùa trong năm hiệu quả sẽ cao hơn và giúp bạn sở hữu làn da trắng sáng, khỏe mạnh.