Thời tiết nóng bức sinh nhiệt trong cơ thể mạnh mẽ cộng với những chất độc không thể đào thải làm mụn bùng phát nhanh chóng và dữ đội. Vậy làm cách nào trị mụn trứng cá hiệu quả nhất khi mùa hè đến? Một số nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn.

>>>Đánh bật mụn với bí quyết từ chanh đơn giản nhất tại nhà

>>> Sản phẩm nào điều trị mụn kích ứng hiệu quả nhất hiện nay

tre-hoa-da-cong-nghe

Nguyên nhân gây mụn có không ít nhưng để loại bỏ chúng bạn cần một sự nỗ lực tốt nhất. Hãy phòng ngừa ngay từ lúc này để mụn trứng cá không có cơ hội ghé thăm bạn nữa.

Ăn nhiều thực phẩm mát

ăn nhiều thực phẩm mát

Là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên các loài thực vật vô cùng phong phú. Bạn có thể kiếm được loài cây giúp làm mát, giải độc cho cơ thể dễ dàng. Ví  dụ mùa hè rau diếp cá và rau má là hai loại cây đặc thù bạn bổ sung giúp giải nhiệt hiệu quả đồng thời chống viêm tốt nhất.

Bên cạnh những loại rau bạn cũng bổ sung qua cách ăn hoa quả. Nhóm trái cây nhiều múi, dứa và dưa hấu là những thực phẩm mát giúp trị mụn nhanh nhất bạn không nên bỏ qua.

Uống đủ nước mỗi ngày

Mùa hè mồ hôi tiết ra rất nhiều do thời tiết nóng lực và do bạn vận động nhiều việc. Vì vậy, bổ sung nước sẽ giúp cơ thể bạn được điều hòa, giảm nhiệt. Uống 2 – 3 lít nước giúp bạn có được sức khỏe tốt nhất.

uống nước chăm sóc da

Làm sạch da

Mồ hôi trên cơ thể chính là điều kiện thuận lợi nhất làm vi khuẩn có cơ hội xâm nhập lên da khi tạo ra không khí ẩm ướt. Đặc biệt khi bạn mặc những áo không thấm mồ hôi, mụn lưng, ngực hay ở cánh tay sẽ xuất hiện. Vì vậy, để ngăn ngừa bạn có thể lựa chọn vải cotton thấm mồ hoi và tắm sạch mỗi ngày đối với cơ thể và rửa mặt 2 lần mỗi ngày.

Xem thêm thông tin hữu ích: 

Kem chống lão hóa da hiệu quả, kem dưỡng da mặt ban đêm tốt nhất