Bên cạnh những nguyên nhân do bạn hò hét quá sức, những thói quen xấu như rượu, bia, thuốc lá, thì còn có rất nhiều lí do khiến bạn khàn tiếng ngày càng nặng nề. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân đó dưới đây để có thể phòng tránh chúng bạn nhé!

>>> Lựa chọn các loại kem dưỡng da  làm đẹp cho da mặt tự nhiên

>>>  Loại các loại kem dưỡng da tốt chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên

Tiếp xúc với thời tiết khắc nghiệt đột ngột

Thời tiết khắc nghiệt và khác xa so với môi trường sống ban đầu của bạn là nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề về khàn tiếng của bạn. Kèm theo đó là những vấn đề về sức khỏe cũng bị giảm sút, tuy nhiên khàn tiếng lại là triệu chứng kéo dài lâu hơn, và khó khỏi hơn.

khàn tiếng do thay đổi thời tiết

Chính vì vậy đối với ở những nơi có thời tiết khắc nghiệt như lạnh đột ngột, bạn cần giữ ấm cho cơ thể của mình, tránh để hở cổ vì chúng có khả năng nhiễm lạnh vào thanh quan của bạn, rất nguy hiểm

mun-thit-quanh-mat

Tiếp xúc với muôi trường ô nhiễm

Ngoài những thói quen xấu của bạn như hút thuốc, rượu bia, làm bạn trị mụn khó khăn thì khi tiếp xúc với môi trường ô nhiễm mà bạn không có những đồ dùng bảo hộ thì việc bạn khàn tiếng sẽ trở nên trầm trọng, thậm chí còn gây viêm họng nặng nếu như bạn không biết bảo vệ chúng hiệu quả.

tiếp xúc môi trường độc hại

Hãy thường xuyên đeo khẩu trang khi đi ra đường, hoặc tiếp xúc với môi trường độc hại để bạn có thể phòng chống bệnh viêm họng của mình, giúp bảo vệ tốt giọng nói của mình bạn nhé! Sức khỏe luôn là vàng nếu như bạn biết giữ gìn và bảo vệ nó!

>>> Làm cách nào để dưỡng cho da trắng mịn từ bên trong