Có rất nhiều nguyên nhân khiến vùng da mắt của bạn bị nhăn và khi vùng da mắt này bị nhăn sẽ ảnh hưởng lớn đến dung nhan của chị em phụ nữ.

Để loại bỏ những nếp nhăn này thì trước hết phải hiểu được những lý do khiến da mắt bị nhăn, hãy cùng cachtrimunnhanhnhat.net tìm hiểu những nguyên nhân này nhé!

vien-cham-soc-da1

Do những biểu cảm lặp đi lặp lại

Những nguyên nhân khiến vùng da mắt của bạn bị nhăn

Mỗi khi bạn cười, bạn nói chuyện hay bạn có một biểu cảm gì đó thì cơ mặt của bạn sẽ chuyển động theo và tạo thành một nếp định sẵn. Bạn thực hiện những biểu cảm này nhiều lần thì nếp định sẵn ngày càng sâu và rõ ràng, đây chính là nguyên nhân khiến nếp nhăn hình thành.

Và đó cũng chính là lý do khóe mắt bạn xuất hiện nếp nhăn, vết chân chim. Khi bạn còn trẻ lượng elasstin được sản sinh ra nhiều thì những nếp nhăn này sẽ được phục hồi nên không biểu hiện ra trên bề mặt. Nhưng khi bạn có tuổi, lượng elastin giảm mạnh không có khả năng hồi phục được những nếp nhăn này, chúng sẽ biểu hiện trên da của bạn từ từ và ngày càng rõ rệt hơn.

Do thiếu ẩm và không được chăm sóc

Những nguyên nhân khiến vùng da mắt của bạn bị nhăn

Bạn làm việc trong môi trường điều hòa nhiều sẽ khiến da bị khô, bạn không  bổ sung chất dưỡng ẩm kịp thời sẽ làm liên kết biểu bì dưới da sẽ suy yếu, rời rạc làm gia tăng các gốc tự do gây lão hóa da.

Và nếu như vùng da mắt của bạn không được chăm sóc thường xuyên thì sẽ không có dưỡng chất để bổ sung, khiến những chức năng nuôi dưỡng da suy giảm làm quá trình oxy hóa diễn ra nhanh hơn bao giờ hết, nếp nhăn cũng xuất hiện nhanh chóng và rõ rệt.