Mụn trên da là một trong những vấn đề khiến nhiều bạn nữ phải hoang mang lo lắng, và đó cũng là một trong những vấn đề chung của rất nhiều người. Hãy tìm hiểu những điều cấm kị dưới đây để có được một làn da khỏe mạnh nhất nhé!

>>> Giữ da an toàn từ kem dưỡng trắng da mặt tốt chiết xuất tự nhiên nhất

tri-mun1

Sử dụng quá nhiều thực phẩm nóng

Thực phẩm nóng là một trong những điều cấm kị đầu tiên đối với những người bị mụn. Bởi một trong những nguyên nhân gây ra mụn trên da của bạn đó chính là những vết mụn trên da xuất phát từ nội tiết tố trong cơ thể bị thay đổi.

an-do-nong

Khi bạn sử dụng những thực phẩm nóng, điều này làm cho bộ máy thải độc bên trong cơ thể hoạt động bị rối loạn, những độc tố bắt đầu tích tụ trên trên da của bạn và phát thành những đốm mụn rất khó coi. Vì thế hãy hạn chế một cách tối đa khi gặp phải vấn đề này bạn nhé!

Dùng mỹ phẩm

Đối với da mụn, dùng mỹ phẩm được coi là một trong những điều cấm kị thứ 2 trong trị mụn , mỹ phẩm có khả năng làm tắc nghẽn các lỗ chân lông, đồng thời chúng thẩm thấu nhanh vào da của bạn và làm cho da của bạn có khả năng nhiễm khuẩn ở những vết thương hở trên da nhiều hơn.

khong-dung-my-pham

Chính vì vậy mà khi bạn bị mụn, nên tránh xa những loại mỹ phẩm chăm sóc cho da để giúp cho da của bạn được bảo vệ một cách tốt nhất, không nhiễm trùng bởi những chất độc hại từ các sản phẩm mỹ phẩm gây nên cho bạn.

>>> Làm cách nào để dưỡng cho da trắng mịn từ bên trong