Nếu da bạn đang ở trong tình trạng mụn phát triển thì để ngăn chặn nó, bạn cần có một chế độ chăm sóc da, điều trị mụn hiệu quả. Bên cạnh đó, việc làm sạch và giữ gìn ngăn cho vi khẩn bám trên da là điều đặc biệt cần thiết. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tin làm đẹp hữu ích:

>>> Trị sẹo thâm thật dễ với nguyên liệu dễ tìm

>>> Hướng dẫn sử dụng miếng lột mụn đầu đen đúng cách

tri-nam-da

Không nặn mụn

nặn mụn

Việc nặn mụn không những gây tổn thương trên, dễ để lại sẹo thâm khó chữa thì nó còn khiến vi khuẩn thuận lợi truyền từ tay của bạn bám lên da, vi khuẩn từ đó dễ dàng phát triển, mụn lây lan nhanh.

Không sờ tay lên da

Cũng như nặn mụn thì việc để tay sờ lên mặt sẽ khiến vi khuẩn bám vào da, tay của bạn hàng ngày tiếp xúc với quá nhiều đồ vậy, kể cả có thỉnh thoảng rửa tay thì việc vi khuẩn có nhiều vẫn không thể tránh khỏi, chính vì vậy đừng sờ tay lên da mặt nhé.

Lười giặt chăn gối

giặt chăn gối

Ban đêm là thời điểm để làm đẹp da hiệu quả, tuy nhiên với điều kiện là chăn ga gối đệm cũng phải thật sạch sẽ, được giặt giũ thường xuyên để ngăn không cho vi khuẩn trú ngụ và tàn phá làn da của bạn.

Sử dụng kem dưỡng ẩm quá nhiều

Đặc biệt là với da nhờn, da mụn, việc cấp ẩm cho da tuy cần thiết nhưng không nhất thiết là bằng cách sử dụng kem dưỡng ẩm. Vì nó có thẻ khiến da càng nhờn, dùng quá nhiều còn gây tắc lỗ chân lông, lỗ chân lông không được thông thoáng tạo điều kiện cho mụn phát triển.

Thay vào đó hãy uống thật nhiều nước và sử dụng xịt khoáng cấp ẩm dành cho da mụn để làm sạch da mọi lúc.

Xem thêm:

++ Xem thêm tẩy da chết toàn thân

++ Kem tẩy da chết cho mặt loại nào tốt nhất hiện nay