Thời tiết nóng ẩm không chỉ là điều kiện tốt nhất khiến vi khuẩn phát triển trên da mà còn làm mụn có khả năng phát sinh nhanh chóng khi nang lông bị bít tắc. Vậy làm cách nào để ngăn ngừa mụn hiệu quả nhất khi mùa hè đang tới?

>>>Sản phẩm nào điều trị mụn kích ứng hiệu quả nhất hiện nay

>>> Đánh bật mụn với bí quyết từ chanh đơn giản nhất tại nhà

Độ ẩm không khí nước ta thường là 70 – 90% vì vậy thời tiết nóng ẩm có thể khiến bạn cực kỳ khó chịu. Qua đó, làn da của bạn cũng trở lên phi thường khi phải đối mặt với mọi vấn đề từ môi trường. Những vấn đề da bạn hay gặp phải và sản sinh mụn nhanh chóng.

giam-nep-nhan-vung-mat

Lỗ chân lông bị bít tắc

lam-sach-sau-chong-mun

Hàng ngày da bạn bị rất nhiều bụi bẩn bám lại trên da. Kết hợp với một số yếu tố như mồ hôi quá nhiều hay vi khuẩn đọng lại dưới lỗ chân lông khiến chúng không thể thoát ra. Tích tụ dần làm tăng bã nhờn dưới da tạo nên mụn đầu đen và khi chúng bị viêm mụn bùng phát nhanh chóng.

Ngoài ra, nếu như cơ chế bít tắc này diễn ra thường xuyên sẽ làm cho lỗ chân lông nở rộng ra hơn so với lúc ban đầu. Biểu hiện rõ nhất là bạn thấy lỗ chân lông vùng chữ T thường ngập dầu và to hơn những vùng da khác. Làm sạch sâu là cách trị mụn nhanh chóng bạn cần làm ngay.

Hiện tượng mất nước

chong-mat-nuoc-cho-da

Sử dụng mỹ phẩm sai cách hay không phù hợp với làn da sẽ lấy đi lượng nước trên bề mặt da nhanh chóng. Đặc biệt khi mùa hè đến nước sẽ bài tiết không chỉ trong cơ thể mà còn bài tiết qua da. Vì vậy, bạn cần bổ sung đủ nước mỗi ngày hoặc  sử dụng các sản phẩm, mỹ phẩm cấp nước bảo vệ làn da của mình tốt nhất.

Xem thêm thông tin hữu ích: 

Kem chống lão hóa da tốt nhất, kem dưỡng da mặt ban đêm tái tạo nhanh