Ngày nay có rất nhiều công việc đòi hỏi cần phải trang điểm, và sử dụng mỹ phẩm trang điểm là điều không thể tránh khỏi. Vậy nếu da có mụn thì phải bảo vệ làm sao trước tác hại của trang điểm? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Tin làm đẹp hữu ích:

>>> “Điểm danh” một số thực phẩm đồng bọn của mụn

>>> Detox thải độc giúp trị mụn cực “siêu”

tri-tan-nhang

Mỹ phẩm trang điểm

Hãy chọn nhưng loại mỹ phẩm có thương hiệu, có uy tín và thành phần từ thiên nhiên là tốt nhất để giảm thiếu tối da tác hại cho làn da có mụn. Không nên trang điểm quá dầy, chỉ nên có những bước make up bơ bản và khéo léo sử dụng kem che khuyết điểm để che mụn.

Trước trang điểm

rửa mặt1

Hãy đảm bảo rằng bạn đã rửa sạch bề mặt da trước khi trang điểm. Sau đó hãy dử dụng nước hoa hồng để tráng mỹ phẩm gây bít lỗ chân lông. Vì nước hoa hồng sẽ làm sạch sâu và bảo vệ lỗ chân lông của bạn. Nếu da khô hãy sử dụng thêm kem dưỡng da.

Tẩy trang

Tẩy trang là cách tốt nhất để bảo vệ da mụn vì nếu da mặt khồn được tẩy trang sạch sẽ, lớp make up còn sót lại sẽ gây bít lỗ chân lông khiến tình trạng mụn càng nặng hơn. Hãy sử dụng loại tẩy trang không chứa cồn dịu nhẹ cho da và nhất là tác dụng làm sạch phải thật sự tốt. Bạn cũng nên sử dụng tẩy trang phù hợp với từng vùng da để hiệu quả tẩy trang được tốt nhất.

Dưỡng da

mặt nạ trà xanh

Sau một ngày da mặt phải tiếp xúc với mỹ phẩm trang điểm thì tối đến hãy giúp làn da thư giãn với những loại mặt nạ từ thiên nhiên, vừa giúp làm đẹp lại vừa có tác dụng trị mụn như mật ong-chanh, sữa chua không đường-chanh, nha đam, bột nghệ-sữa chua không đường (có thể thêm một chút mật ong-chanh), …

Xem thêm:

+++ Sản phẩm kem dưỡng thể cao cấp

+++ Kem dưỡng thể trắng da toàn thân nào tốt và hiệu quả nhất