Chắc hẳn ai cũng nhận ra rằng mùa hè bạn sẽ bị vô vàn những yếu tố bên ngoài tác động lên da. Thời tiết trở lên khắc nghiệt hơn rất nhiều. Vậy mùa hè bạn cần làm gì để tránh mụn trứng cá tung hoành trên da của bạn? Hãy tham khảo ngay nhé.

>>>Cách lựa chọn kem dưỡng da mặt ban đêm tốt nhất

>>> Bạn đã biết cách sử dụng nước hoa hồng hiệu quả

raïn-da

Chắc chắn là bạn gái ai cũng muốn mình không chỉ có làn da sáng trắng mà còn mịn màng hơn. Tuy nhiên, thực tế lại không thể hoàn hảo đến mức vậy nếu bạn không có chế độ chăm sóc da tốt nhất. Vậy phải làm sao làn da của bạn mới có thể đẹp toàn diện trong hè này? Hãy thực hiện ngay một trong số những cách chăm sóc da sau nhé.

cach-cung-cap-nuoc-cho-da

Cung cấp đủ nước

Mùa đông, thời tiết khá lạnh để nước có thể thoát nhanh chóng. Bạn có thể uống ít nước. Tuy nhiên, hè đến lượng nhiệt trên cơ thể tăng mạnh do nhiều nguyên nhân, lỗ chân lông phải mở hết cỡ để có thể bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể bằng mồ hôi. Vì vậy, quá trình mất nước diễn ra nhanh chóng. Tăng lượng nước cần cung cấp cho cơ thể 2 – 2,5 lít nước sẽ giúp bạn có được cơ thể và làn da khỏe mạnh giúp trị mụn nhanh nhất.

Ăn những trái cây mát

Chắc chắn bạn không thể xác định được loại trái cây nào gây nóng cho cơ thể. Vì có người nói kiểu này có người cho rằng kiểu khác. Tuy nhiên, bạn có thể nhỡ mẹo sau: những trái cây nào có lượng đường lớn đều có thể làm bạn tích nhiệt  trong cơ thể vì lượng đường tăng lên sinh nhiệt. Vì vậy, bạn cần tránh những trái như mít, dưa hấu, nhãn, vải, …. Nên bổ sung những loại trái cây  có vị chua sẽ tốt hơn cho da của bạn.

cach-tri-mun-trung-ca

Làm sạch da mặt sâu

Để chống mụn có nguy cơ hoàn thành bạn cần lựa chọn cho mình một sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp và tốt nhất. Đương nhiên khi mọi tác nhân được làm sạch bạn sẽ không sợ mụn tấn công trên da của bạn nữa.

Xem thêm thông tin hữu ích: 

>>>Giải pháp an toàn cho da mụn trứng cá bạn không nên bỏ qua

>>> Sản phẩm nào điều trị mụn kích ứng hiệu quả nhất hiện nay