Mùa hè đến là điều kiện tốt nhất cho vi khuẩn gây mụn sinh sôi. Mụn lưng và mụn ở ngực là hai vùng bạn có khả năng dễ bị tấn công nếu không có cách làm sạch và chăm sóc da hợp lý. Vậy làm sao để đánh đuổi lũ mụn tốt nhất?

>>>Sản phẩm nào điều trị mụn kích ứng hiệu quả nhất hiện nay

>>> Đánh bật mụn với bí quyết từ chanh đơn giản nhất tại nhà

tre-hoa-lan-da-than-toc

tri-mun-lung-bang-chanh

Thực tế trị mụn lưng không hề khó như bạn tưởng. Chỉ cần bạn tuân thủ một số nguyên tắc làm sạch cơ bản giúp tăng cường phòng chống và điều trị hiệu quả. Dưới đây là một số cách trị mụn lưng hiệu quả bạn không nên bỏ qua để tận dụng cho bản thân hoặc chia sẻ với bạn bè.

Trị mụn lưng bằng chanh

Vì lưng là vùng khó được làm sạch và là vùng dễ phát sinh vi khuẩn nhất khi mồ hôi kết hợp với da chết bít kín lỗ chân lông. Vệ sinh da vùng lưng sạch với nước cốt chanh giúp bạn trị thâm và mụn lưng tốt nhất.

Bạn chỉ cần lấy một quả chanh và pha loãng với nước. Khi tắm bạn massage nước chanh loãng sau lưng. Cách trị mụn nhanh nhất với chanh giúp bạn làm sạch và tẩy da chết rất tốt. Bạn chỉ cần duy trì một thời gian ngắn sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời.

Trị mụn lưng bằng muối biển

Muối biển có khả năng chống lại vi khuẩn là làm giảm lượng dầu trên da. Một số bạn có lỗ chân lông sau lưng khá rộng và mồ hôi dễ dàng bám đọng. Tắm cùng với muối biển giúp làm sạch tận gốc và giảm được lượng nhờn tiết ra tại vùng lưng khiến mụn không thể tấn công bạn.

tri-mun-lung-bang-muoi

Ngoài cách phòng tránh và điều trị đó bạn cũng nên mặc nhưng đồ thoáng mát, có thể thấm hút mồ hôi không gây bí da nhé.

Xem thêm thông tin hữu ích: 

Kem tẩy da chết hiệu quả nhất, kem chống lão hóa da hiệu quả