Bỏng bô xe máy là một trong những loại bỏng có khả năng để lại sẹo cao và lâu hơn, bởi chúng có độ tỏa nhiệt lớn, có thể làm cháy các lớp da của bạn. Chính vì vậy, bạn cần những mẹo sơ cứu ngay tại chỗ để điều trị bỏng bô một cách hiệu quả nhất.

>>>  Cách điều trị da cháy nắng bằng kem dưỡng trắng da ban đêm nào tốt cho bạn

Điều trị bỏng bô bằng nước muối sinh lý

Bỏng bô làm cho vùng da đó bị tổn thương nặng nề, và có khả năng để lại sẹo cao, những vùng da bỏng bô sẽ trở nên sưng tấy, đau rát và đỏ, sử dụng nước muối sinh lý pha loãng rồi cho thêm một chút đá lạnh vào, sử dụng nước này để rửa qua vết thương của mình.

rửa vết thương bỏng nước muối sinh lý

Bạn có thể làm một chiếc khăn thấm ướt chúng với dung dịch, sau đó lấy chúng để quấn lên vùng da bị thương, để khoảng 5 phút, bạn lại dùng nước dung dịch này thấm ướt khăn rồi quấn vào vết thương, làm như vậy khoảng 4 đến 5 lần, thì bạn hãy rửa sạch da với nước để vết thương được sạch hơn.

tri-mun-dot-pha

Điều trị bỏng bô bằng lá nha đam

Lá nha đam có tác dụng điều trị mụn trị bỏng bô cũng rất tốt, bởi những dưỡng chất có khả năng làm mát vết thương, để vết thương của bạn hạ nhiệt và thúc đẩy những tế bào tái tạo phát triển một cách khỏe mạnh.

nha đam trị bỏng tự nhiên

Bạn thực hiện sử dụng một chiếc lá nha đam tách đôi và thoa nhẹ nhàng lên vùng da này, bạn có thể thoa một lớp gel nha đam, để khô rồi thoa đá lạnh lên trên một lúc rồi tiếp tục thoa lá nha đam lên. Sau đó rửa sạch với nước.

>>> Bạn đã trị mụn như thế nào để có được làn da sáng mịn?