Khi bạn bạn xử lý mụn không đúng cách và khoa học, những vết thâm mụn bắt đầu xuất hiện nhiều trên da của bạn và để lại những vết thâm rất xấu xí. Để điều trị và đánh bay chúng một cách tự nhiên, các bạn hãy thực hiện theo những phương pháp với các nguyên liệu dễ kiếm sau đây bạn nhé!

>>> kem dưỡng da nào tốt  giúp chăm sóc da tự nhiên nhất

>>> kem dưỡng dành cho da nhờn loại sạch nhờn da hiệu quả

tay-ria-mep

Trị thâm mụn với mật ong, chanh và bột đậu xanh

3 nguyên liệu tự nhiên này luôn có sẵn ở trong tủ bếp của bất cứ gia đình nào, chính vì vậy chúng có khả năng giúp bạn loại bỏ những vết thâm trị mụn trên da một cách tự nhiên hơn. Chanh chứa các acid tự nhiên, vừa có tác dụng làm mờ vết thâm, vừa  sát khuẩn hiệu quả để những đốm mụn không có khả năng quay lại nữa.

chanh mật ong và bột đậu xanh

Bạn hãy lấy một chút bột đậu xanh trộn đều với mật ong và nước cốt chanh, tạo thành một hỗn hợp dạng sệt để thoa nhẹ nhàng lên da mặt của mình. Thoa như vậy khoảng 15 phút, bạn có thể rửa sạch lại mặt với một chút nước để giúp da trở nên sáng khỏe mịn màng hơn.

Trị thâm mụn với cà chua và bột đậu xanh

Cà chua có chứa nhiều vitamin C tự nhiên, để giúp cho da được phục hồi nhanh chóng và trở nên sáng khỏe tự nhiên nhất. Bạn hãy thực hiện theo công thức đó với một chút bột đậu xanh bằng biện pháp như sau.

bột đậu xanh và cà chua

Sử dụng một chút bột đậu xanh trộn đều với cà chua xay nhuyễn, sau đó sử dụng hỗn hợp đã có được để thoa nhẹ nhàng lên da mặt của mình. Sau 15 phút, bạn hãy rửa sạch lại mặt với nước để giúp da trở nên khô thoáng mịn màng hơn.

>>> Chống lão hóa da bằng nước ép cam hiệu quả nhanh chóng

>>> Cách trị mụn trứng cá hiệu quả qua lăng kính chuyên gia