Đối với lĩnh vực làm đẹp từ thiên nhiên thì không thể kể đến nghệ- nhất là trong việc điều trị mụn thâm. Tuy nhiên lại có rất nhiều người chưa biết cách sử dụng nghệ để mang lại hiệu quả cao nhất. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để lưu ý khi sử dụng nghệ nhé!

Tin làm đẹp hữu ích:

>>> Cùng thiên nhiên giúp bạn trị mụn hiệu quả cao

>>> Một số lưu ý khi sử dụng thuốc trị mụn

xoa-nep-nhan-khoe-mat

Vàng da

tinh nghệ

Một trong những lo ngại lớn nhất của nhiều người khi sử dụng nghệ chính là gây vàng da, đặc biệt là rất khó có thể rửa sạch. Chính vì vậy thay vì sử dụng bột nghệ gây vàng da, bạn có thể thay thế bằng tinh bột nghệ, còn nếu sử dụng nghệ vàng chỉ nên chấm vào một số nốt mụn thâm chứ không nên sử dụng cho toàn khuôn mặt.

Bắt nắng

Sử dụng nghệ đồng nghĩa với việc da bạn sẽ bắt nắng hơn. Và nếu bạn không biết cách bảo vệ da trước nắng thì việc chăm sóc da coi như “đổ xuống sông” hết. Chính vì vậy, chỉ nên sử dụng nghệ trị mụn vào buổi tối và vào ban ngày đừng quên bôi kem chống nắng cũng như đồ chống nắng nhé.

Tác dụng chậm

Cũng như hầu hết các phương pháp làm đẹp từ thiên nhiên thì sử dụng nghệ trị mụn cũng chỉ có tác dụng từ từ, chính và vậy hãy thực sự có kiên nhẫn để chờ đợi kết quả mà nghệ mang lại cho làn da của bạn.

Một số loại thực phẩm có thể kết hợp với nghệ để làm đẹp

nghệ sữa chua

Nếu bạn muốn nghệ mang lại nhiều công dụng làm đẹp hơn, hiệu quả làm đẹp cao hơn thì hãy kết hợp với một số loại thực phẩm như: mật ong, chanh, sữa chua không đường,…

Xem thêm:

+++ Kem đặc trị nám da mặt tận gốc- xua tan vết nám

+++ Loại kem trị nám nào hiệu quả tốt nhất hiện nay