Nếu chỉ cần gõ từ khóa “cách trị mụn trứng cá” bạn có thể được vô vàn cách điều trị mụn. Tuy nhiên, hầu hết các phương pháp này đầu không mang lại hiệu quả. Vậy bạn đã có phương pháp nào để khắc phục. Giải pháp dưới đây giúp bạn trị mụn tốt nhất.

>>> Da mụn có nên dùng nước hoa hồng không?

>>> Nước hoa hồng của hãng nào tốt nhất hiện nay?

tri-mun-dot-pha

Đối với làn da bị mụn trứng cá bạn nên tham khảo cách điều trị bắt đầu từ nguyên nhân. Chỉ khi bạn tìm được nguyên nhân vừa phòng ngừa vừa điều trị mới có thể thuyên giảm mụn tốt nhất. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách điều trị mụn hiệu quả.

cach-tri-mun-trung-ca-hieu-qua-nhat

Đầu tiên bạn cần làm sạch da mụn. Bằng sản phẩm tự nhiên bạn sẽ vừa giúp làm sạch da vừa giúp làn da dịu nhẹ và tránh khả năng bị kích ứng. Bước này sẽ giúp bạn loại bỏ tất cả những nguyên nhân có thể làm da của bạn bị viêm nhiễm, sưng mủ.

Tiếp theo bạn tiến hành tẩy da chết. Da chết là một trong những tác nhân gây lên mụn trên da. Và làm da không được mịn màng. Vì vậy, bạn cần thực hiện tẩy da chết dịu nhẹ để giúp làm sáng da hiệu quả. Đây cũng là cách trị mụn nhanh nhất cho bạn.

Xông hơi. Xông hơi là một trong những bước giúp bạn có thể khơi mở lỗ chân lông và loại bỏ tuyến bã nhờn dưới da hiệu quả. Bạn có thể lấy một chiếc khăn để lên đầu và hướng da mặt vào vùng hơi nước khoảng 5 – 10 phút.

cach-tri-mun-trung-ca-tot-nhat

Tiến hành dùng một que nặn mụn chuyên nghiệp đã được làm sạch và tiến hành lặn. Nếu bạn không thể bạn có thể nhờ một người bạn nhé. Đeo gang tay hoặc vệ sinh tay thật sạch trước khi thực hiện. Chú ý, bạn nên nặn thật sạch nhé, bởi nếu còn bã nhờn dưới nốt nặn tình trạng mụn sưng lên vẫn có thể tiếp diễn. Thoa gel hoặc serum làm dịu cùng kem dưỡng sẽ giúp bảo vệ, chữa lành hư tổn và tái tạo da tốt nhất.

Xem thêm thông tin hữu ích: 

>>>Cách trị mụn trứng cá hiệu quả qua lăng kính chuyên gia

>>> Bạn đã trị mụn như thế nào để có được làn da sáng mịn?