Để lựa chọn được một sản phẩm giúp bạn có thể chăm sóc da dầu được tốt nhất, thì nguyên liệu chanh tươi là một nguyên liệu đáng để bạn lựa chọn và sử dụng cho da của mình. Cách thức chăm sóc da của chúng cũng không mấy là khó khăn khi nguyên liệu này rất dễ kiếm.

>>> Nên mua loại kem dưỡng trắng da ban đêm nào tốt làm trắng và dưỡng ẩm hiệu quả

Điều trị dầu bằng nước chanh tươi

Không cần bất cứ nguyên liệu nào tác động cùng, chỉ với chanh tươi pha loãng với nước, bạn cũng có được một công thức chăm sóc da dễ dàng và hiệu quả hơn. Thực hiện công thức này với biện pháp như sau:

nước chanh tươi trị dầu

Vắt nước cốt chanh tươi từ một quả chanh vào khoảng 500ml nước, sau đó bạn sử dụng nước này để rửa mặt như thông thường, sử dụng nước chanh tươi thoa nhẹ nhàng lên da mặt của mình, massage tự nhiên khoảng 15 phút sau, thì hãy rửa sạch lại với nước để giúp da của mình trở nên khô thoáng tự nhiên hơn.

Điều trị dầu bằng chanh tươi và muối

Để giúp bạn có thể vừa loại bỏ dầu trên da, vừa đánh bay được các vi khuẩn trị mụn hiệu quả, thì việc bạn kết hợp với một chút muối là vô cùng hợp lý, đặc biệt là những loại da có mụn.

chanh tươi và muối trị dầu

Thực hiện công thức này bằng biện pháp như sau: Sử dụng một chút nước cốt chanh tươi trộn đều với muối, sau đó lấy chúng để massage nhẹ nhàng lên da mặt của mình, bạn cứ thực hiện động tác massage như vậy sau 15 phút, hãy rửa sạch lại với nước để giúp da trở nên khô thoáng mịn màng.

>>> Chống lão hóa da bằng nước ép cam hiệu quả nhanh chóng