Những vết thâm ở chân khiến bạn cảm thấy mất tự tin và không dám mặc những bộ đồ ưa thích nhưng hơi ngắn khi ra ngoài.

Loại bỏ những vết thâm này chính là cách nhanh nhất để lấy lại sự tự tin cho bạn, nhưng vết thâm ở chân sẽ dễ chữa hơn vết thâm ở vùng da khác, vì vậy bạn đừng lo lắng nhé!

vien-cham-soc-da1

Trị thâm bằng chanh

Điểm danh những nguyên liệu giúp trị thâm ở chân nhanh nhất

Trong việc điều trị vết thâm thì chanh chính là một trong những nguyên liệu quen thuộc với tất cả các chị em phụ nữ. Không chỉ trị vết thâm ở chân mà nó còn được ứng dụng để trị thâm cho tất cả các vùng da trên cơ thể và nó cũng là một loại nguyên liệu giúp chị em tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Trong nước chanh có chứa thành phần axit khá lớn, axit này có tính bào mòn sẽ giúp loại bỏ đi lớp tế bào thâm sạm trên da.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần thái một lát chanh mỏng sau đó chà sát lên vết thâm và miết mạnh, mỗi ngày làm như vậy khoảng 2 lần và trong thời gian 3 phút. Sau 1 tuần bạn sẽ thấy bất ngờ vì những vết thâm đã mờ hẳn đi.

Trị thâm bằng nghệ

Điểm danh những nguyên liệu giúp trị thâm ở chân nhanh nhất

Nghệ tươi là nguyên liệu trị thâm được ông cha ta ứng dụng từ thời xa xưa, nó có tác dụng trị thâm tốt hơn chanh nữa, nhưng nghệ lại có một nhược điểm đó là để lại những vết vàng đậm trên da.

Cũng vì lý do này mà nghệ thường được dùng để trị thâm ở chân và tay vì dễ mặc quần áo che đi, chứ không được dùng cho vết thâm ở mặt vì khó làm sạch.

Bất cứ là những vết thâm mới hình thành hay vết thâm lâu thì nghệ tươi cũng có thể phục hồi được. Hãy lấy 1 củ nghệ tươi cắt một đầu và chà sát lên vùng da bị thâm khoảng 3 phút. Mỗi ngày hãy thực hiện ít nhất 2 lần để hiệu quả thật nhanh chóng nhé!