Làn da mụn chính là một trong những làn da đỏng đảnh, khó chiều nhất, vì vậy để lựa chọn thực phẩm phù hợp là điều rất quan trọng.

Bài viết này cachtrimunnhanhnhat.net sẽ bật mí cho bạn những loại thực phẩm cực tốt, giúp chăm sóc làn da mụn hiệu quả hơn.

tri-tham-do-mun1

Chọn thực phẩm chăm sóc tốt cho làn da mụn

Dưỡng chất có trong các loại cá như: cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá bơn,… chính là nguồn cung cấp omega 3 dồi dào nhất để chăm sóc cho làn da bị mụn.

Nếu như bạn có làn da mụn khó chứa thì hãy thường xuyên ăn các loại cá này, những dưỡng chất có trong nó sẽ giúp cho quá trình điều trị mụn của bạn đạt hiệu quả tốt hơn đấy. Lưu ý là bạn không nên rán mà hãy chế biến bằng cách hấp, luộc, nướng thì sẽ giữ được nhiều dưỡng chất hơn.

Khoai tây

Chọn thực phẩm chăm sóc tốt cho làn da mụn

Khoai tây là loại củ có chứa lượng lớn vitamin có tác dụng tăng cường tái tạo tế bào mới nhanh chóng, giúp hỗ trợ làm sáng những vùng da bị xỉn màu và giảm đi nguy cơ bị ung thư da.

Với làn da mụn ăn khoai tây có thể hạn chế tình trạng này, hoặc bạn hãy dùng khoai tây đắp mặt nạ mỗi ngày, khoai tây sẽ giúp bạn chống lại sự nhiễm khuẩn và loại bỏ mụn tốt hơn.

Nếu bạn bị nám, tàn nhang hay đồi mồi thì dùng khoai tây để làm mặt nạ điều trị cũng mang lại hiệu quả cực tốt.

Đậu phụ

Chọn thực phẩm chăm sóc tốt cho làn da mụn

Đậu phụ là loại thực phẩm rất giàu protein, nếu như bạn bị mụn thì đậu phụ chính là thực phẩm mà bạn phải thêm vào thực đơn hàng ngày, lượng canxi và chất béo có trong đậu phụ không chỉ giúp điều trị mụn mà còn giúp da bạn trắng hồng hơn.