Da khô là một trong những cô nàng khá chảnh chẹo , chỉ cần những bước chăm sóc không phù hợp thì cô nàng đã phản ứng kịch liệt rồi đó nhé. Khi chăm sóc cho làn da này bạn hãy cùng thử một vài loại mặt nạ tự chế sau để có được kết quả tốt nhất nhé.

>>> Trắng da với mặt nạ tự nhiên quen thuộc nhất tại nhà

>>> Giải pháp cho làn da đẹp diệu kì nhờ vào thiên nhiên

tri-seo-lom

Làm kem dưỡng ẩm cho da khô từ hoa cúc.

cham-soc-da-kho-cung-loai-mat-na-tu-che-tot-nhat

Chuẩn bị nguyên liệu: Hoa cúc , ½ cốc nước, ½ thìa glycerin,1 thìa bơ thực vật, 1 thìa dầu long não.

Các bước thực hiện : Đun sôi nước rồi tắt bếp cho tiếp tục hoa cúc vào ngâm trong khoảng 1h , lọc bỏ đi bã hoa cúc sau khi ngâm thêm tiếp glycerin và khuấy thật đều. Long não và bơ thực vật  bạn làm tan chảy rồi đổ chung vào hỗn hợp nước ho cúc và glycerin trên. Bước cuối cùng cần thao tác đó là trộn thật đều các nguyên liệu trên với nhau để được hỗn hợp sệt. Nên để hỗn hợp trong tủ lạnh sau khoảng 5 ngày thì mang ra sử dụng như loại kem dưỡng thường. Hoa cúc cũng là một trong những nguyên liệu dùng để trị mụn an toàn nhất nữa đó

Làm kem dưỡng ẩm từ ca cao

cham-soc-da-kho-cung-loai-mat-na-tu-che-tot-nhat-1

Chuẩn bị nguyên liệu : 1 thìa bơ ca cao, 1 thìa hạnh nhân, 1 thìa sáp ong, 2 thìa nước hoa hồng.

Cách làm : Toàn bộ các nguyên liệu trên trừ nước hoa hồng bạn cho vào nồi hấp cách thủy cho nóng lên. Sau khi thấy chúng đã tan chảy đều vào với nhau bạn thêm vào nước hoa hồng khuấy cho thật đều. Bạn dùng loại kem này để thoa lên da giúp tăng độ ẩm cho da của bạn bạn xoa vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ nhé.

Trên đây là 2 loại kem dưỡng ẩm tự chế tốt nhất mà các chị em cần có cho mình nhé.

Những tin làm đẹp hữu ích

>>>  loại kem tẩy da chết tốt nhất

>>> Giải pháp tẩy da chết toàn thân bằng đường an toàn