Làn da nhờn là làn da cần được chăm sóc nhiều hơn cả những làn da khác vì đặc tính của làn da này là có độ ẩm cao quá mức.

Để chăm sóc tốt cho làn da này thì hãy thực hiện theo các bước mà kittyshopmall.com hướng dẫn sau đây.

vien-cham-soc-da1

Làm sạch da

Cách chăm sóc cho làn da nhờn hiệu quả nhất

Đặc điểm của làn da nhờn là luôn bị ẩm và dàu bóng loáng, do vậy nó rất dễ bám bụi bẩn, vi khuẩn và cần được làm sạch mỗi ngày. Hãy rửa mặt 2 lần/ ngày bằng sữa rửa mặt để làm sạch da, giúp da khô thoáng, loại bỏ hết tất cả tạp chất bẩn bám trên da.

Bạn nên luôn mang bên mình một gói giấy thấm dầu, khi da có cảm giác nhờn dính thì lấy một tờ thấm hút đi, như vậy sẽ kiểm soát được lượng dầu hiệu quả và da không bị bóng loáng.

Tẩy tế bào chết

Cách chăm sóc cho làn da nhờn hiệu quả nhất

Bất cứ ai cũng đều hiểu rằng rửa mặt không có khả năng cuốn trôi hết những chất bẩn bám trên mặt, vì vậy tẩy tế bào 2 lần/ tuần chết chính là bước cần thiết để loại bỏ hết lượng tạp chất còn tích tụ này.

Tẩy tế  bào chết khoảng 2 lần/ tuần cho làn da nhờn là hợp lý nhất, nó sẽ giúp làn da sạch sẽ, thông thoáng lỗ chân lông, đồng thời sẽ tẩy đi lớp tế bào chết, lớp sừng già cứng đầu trên da và ngừa mụn hiệu quả.

Chọn sản phẩm phù hợp

Cách chăm sóc cho làn da nhờn hiệu quả nhất

Không phải loại kem dưỡng hay sữa rửa mặt nào cũng đều chăm sóc được cho da nhờn, bởi vì mỗi sản phẩm chăm sóc chuyên biệt chỉ để dành để chăm sóc cho một làn da duy nhất.

Nếu dùng sản phẩm chăm sóc cho da khô hay một loại da nào khác thì không những da nhờn không được chăm sóc mà còn phải hứng chịu rất nhiều tác dụng phụ không mong muốn.