Bạn có thể đang điều trị bằng rất nhiều phương pháp những không có kết quả. Mụn trứng cá vẫn hoành hành trên làn da của bạn. Rất nhiều người không tìm ra nguyên nhân nhưng theo những nghiên cứu gần đây chính chúng ta là nguyên nhân làm cho mọi phương pháp trở nên bất lực.

>>>Bút kẻ viền mắt tốt nhất hiện nay là loại nào?

>>> Cách kẻ mắt bằng chì hiệu quả và đơn giản

tri-mun-dot-pha

Nghe có vẻ khó chấp nhận nhưng chính bạn lại là người phá bỏ những tác dụng mà mọi phương pháp đem lại. Bạn sẽ bất ngờ với những nguyên nhân có thể gây mụn dưới đây và thực sự bạn cần tránh ngay lập tức.

nguyen-nhan-gay-lao-hoa

Sử dụng cà phê

Đây là một trong những thức uống có chất gây nghiện cafein. Mỗi ngày bạn đưa chúng vào cơ thể làm thay đổi chu kỳ sinh học của lượng hooc-môn. Chúng sẽ khiến cho lượng dầu bị kích thích đẩy lên da nhiều hơn. Vì vậy, hãy hạn chế ca phê mỗi ngày hỗ trợ cách trị mụn nhanh nhất và hiệu quả nhé.

Hoa quả nóng

Trái cây nóng trong mùa hè là hung thủ lớn nhất là mụn phát sinh trên da. Ví dụ như trai xoài, mít, vải, nhãn,… Tất cả đều làm cơ thể của bạn tích một lượng nhiệt khá lớn trong cơ thể. Mụn sẽ được đẩy lên da nhanh chóng. Nếu cơ địa của bạn quá mẩn cảm bạn có thể bị nổi mề đay nữa. Thay vì ăn quá nhiều bạn hãy hạn chế hoặc dùng nó để đắp mặt nạ để bổ sung dưỡng chất từ bên ngoài cũng rất tốt.

cach-phong-ngua-lao-hoa-hieu-qua

Không làm sạch da mặt

Không khí ô nhiễm, ùn tắc giao thông và môi trường làm việc khiến da mặt bạn tích tụ một lớp bụi dày. Vì vậy, mỗi ngày da bạn cần được làm sạch 2 lần với sữa rửa mặt vào buổi sáng và tối. Ngoài ra bạn có thể rửa mặt bằng nước mát nếu cảm thấy da mặt quá nhờn và bẩn.

Xem thêm thông tin hữu ích: 

>>> Đánh bật mụn với bí quyết từ chanh đơn giản nhất tại nhà

>>> Sản phẩm nào điều trị mụn kích ứng hiệu quả nhất hiện nay