Mụn trứng cá là một trong những căn bệnh khó trị nhất mà thanh niên hiện nay phải hứng chịu. Vốn có sẵn các loại vi khuẩn gây hại trên da nếu bạn tạo điều kiện chúng sẽ có cơ hội bùng phát ngay bất cứ lúc nào. Vậy có cách nào điều trị mụn hiệu quả?

>>>Những biện pháp điều trị mụn qua đêm nhanh nhất

>>> “Điểm danh” một số thực phẩm đồng bọn của mụn

tre-hoa-lan-da-than-toc

Phương pháp trị mụn bằng nha đam sẽ giúp bạn tái tạo làn da mụn và ngăn chặn những yếu tố phát sinh mụn tốt nhất. Bạn sẽ thật may mắn khi có được một chậu nhà đam tại nhà.

cach-tri-mun-tot-nhat

Nha đam là một loại cây thảo dược có rất nhiều tác dụng đối với làn da và cơ thể. Nha đam có khả năng làm dịu, kháng viêm rất tốt. Là nguyên liệu giúp làm mát cơ thể nhanh chóng. Bạn có thể chế biến nha đam như thạch hoặc nấy chè nha đam giải nhiệt trong mùa hè.

Với cách trị mụn nhanh nhất bạn tận dụng nha đam làm mặt nạ. Bạn có thể kết hợp nha đam với một loại nguyên liệu khác. Lưu ý khi bạn làm sạch nha đam bạn cần loại bỏ hoàn toàn những lớp vỏ xanh bên ngoaì. Đối với phần ruột bạn cắt nhỏ và ngân với nước muối loãng bạn sẽ có thể khử sạch những chất nhầy của nha đam.

Đắp mặt nạ nha đam 2 lần/tuần giúp bạn tăng khả năng làm sáng, mịn da hiệu quả. Đối với trường hợp da bị dị ứng bạn cần thử trước  da vùng da nhạy cảm ở tay rồi mới áp dụng lên da mặt nhé. Tuyệt đối không nên bỏ qua bước  rửa mặt trước khi đắp mặt nạ để tăng hiệu quả từ tinh chất nha đam tác dụng lên da. Giúp da thông thoáng và dễ dàng hấp thụ khoáng chất và được dưỡng ẩm tốt nhất.

cach-tri-mun-nhanh-chong-nhat

Xem thêm thông tin hữu ích:

Kem tẩy da chết tốt nhất, kem chống lão hóa da hiệu quả