Nước gạo lên men có mùi hơi khó ngửi nhưng lại có công dụng dưỡng da tuyệt vời, nó có khả năng giúp làn da của bạn  mềm mại và mịn màng.

Mỗi ngày khi bạn nấu cơm đều phải vo gạo, và nước vo gạo đó được dùng để rửa mặt rất tốt. Trong chúng ta không còn ai xa lạ với nước gạo nữa đúng không? Nhưng nước vo gạo lên men thì sao? Đã có ai dùng loại nước này để chăm sóc da chưa?

Bật mí cách dưỡng da từ nước cám gạo lên men

Có không ít lần bạn chuẩn bị nước gạo để rửa mặt, nhưng vì lỡ quên mất mà để nước gạo lên men, thế là bạn đổ bỏ, nhưng khi đọc bài này rồi thì bạn sẽ không cần phải đổ bỏ nữa.

Bạn hãy dùng nước gạo lên men này thoa đều lên mặt để khoảng 15 – 20 phút rồi rửa mặt thật sạch với nước lạnh, hãy sử dụng nó như một loại mặt nạ dưỡng da.

trietlongvinhvien

Thực tế cho thấy rằng nước gạo lên men có tác dụng tốt hơn hẳn so với nước gạo thông thường, loại nước gạo này có khả năng làm mềm mịn da, dưỡng da luôn khỏe mạnh, đồng thời có có tác dụng loại bỏ mụn nhọt rất tốt.

Nếu như khuôn mặt bạn đang có đầy mụn thì nước gạo lên men chính là vị cứu tinh của bạn, hãy để dành nước gạo trong ngày cho đến khi lên men và rửa mặt thường xuyên thì tình trạng mụn của bạn sẽ giảm bớt nhanh chóng.

Bật mí cách dưỡng da từ nước cám gạo lên men

Đừng vì mùi hơi khó ngửi mà nghĩ rằng nước gạo bị thiu và bị nhiễm khuẩn, thực sự thì nó còn có tác dụng tốt hơn nhiều so với các loại kem dưỡng da đấy.