Mụn trứng cá là một trong những vấn đề làm đau đầu không chỉ đối với chị em mà phái mạnh cũng phải hứng chịu ảnh hưởng này. Tuy nhiên, đa số hậu quả nặng hơn sẽ xuất hiện ở nam giới. Tỷ lệ sẹo rỗ, sẹo lõm tăng cao cũng do nguyên nhân này.

>>> Kem chống lão hóa da hiệu quả nhất

>>>Bạn đã biết cách sử dụng nước hoa hồng đúng cách

tri-mun-hieu-qua-tot-nhat

Trị mụn trứng cá không đúng cách là một trong những sai lầm rất nhiều người mắc phải. Vì những lỗ sai ấy bạn sẽ phải gánh chịu những biểu hiện như thâm, sẹo nhiều hơn. Vậy bạn nên điều trị mụn như thế nào và cách điều trị hiệu quả? Lắng nghe những kinh nghiệm của người đi trước của của chuyên gia sẽ giúp bạn vừa bảo vệ làn da tốt nhất vừa trị mụn hiệu quả.

munnoitiet

Tuyệt đối không đưa tay chưa sạch lên trên da mặt để cạy, nặn. Đây là một trong những “vấn nạn” mà khá nhiều người vấp phải. Thói quen đưa tay lên da mặt sờ sẽ thu hút hàng trăm vi khuẩn xuất hiện trên da của bạn. Chúng là yếu tố tác động gây lên tình trạng viêm, sưng nhanh chóng. Làm biến chứng các tình trạng mụn. Vì vậy, bạn nên đảm bảo vệ sinh thật sạch rồi mới thực hiện các thao tác mong muốn.

cach-tri-mun-tai-nha-hieu-qua

Sử dụng sản phẩm có thành phần coiticoid. Đây là một trong những thành phần chính có trong một số sản phẩm chữa mụn hiện nay được chuyên gia da liễu khuyến cáo là không nên lạm dụng quá nhiều. Khả năng giảm mụn có xuất hiện tuy nhiên bạn có thể chịu ảnh hưởng như giãn mao mạch, da mỏng, phù nề, lão hóa sớm,… Vì vậy, hãy cẩn thận khi sử dụng cách trị mụn trứng cá bằng các loại thuốc có chứa thành phần này.

Xem thêm thông tin hữu ích: 

>>> Giải pháp điều trị mụn đầu đen hiệu quả nhanh nhất

>>> Sản phẩm nào điều trị mụn kích ứng hiệu quả nhất hiện nay