Mụn trứng cá xuất hiện nhiều do một số nguyên nhân trong do một phần do chế độ ăn uống và chế độ sinh hoạt không hợp lý. Bạn đã biết cách ăn uống ngừa mụn hiệu quả chưa. Nếu chưa hãy đọc bài viết sau đây, nó sẽ rất bổ ích cho bạn đấy.

Tin làm đẹp hữu ích:

>>> Cùng thiên nhiên giúp bạn trị mụn hiệu quả cao

>>> Mò vào bếp và trị mụn cám với tuyệt chiêu độc

tri-nam-da

Ăn nhiều cá và bổ sung Vitamin E, A

bổ sung cá

Để giúp làn da sáng mịn, khỏe mạnh và không có mụn các ấy nên bổ sung cá và các thức ăn có nhiều Vitamin A, E trong thực đơn hằng ngày của mình nhé. Trong có có Omega 3 tốt cho sức khỏe và ngăn ngừa sự bùng nổ của mụn trứng cá. Các loại Vitamin A, E có tác dụng ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn trứng cá, giúp làm dịu các vết thương trên da, làm mịn da từ sâu bên trong. Bạn có thể bổ sung các loại Vitamin này thông qua bắp cải, cà chua, cà rốt, bí đỏ…

Không nên ăn nhiều các loại quả có tính nóng

vải thiều

Một số loại quả bạn nên hạn chế ăn như: vải thiều, mận, xoài, na, vú sữa, mít, chôm chôm. Nhất là vào mùa hè thời tiết nóng và mùa cũng những loại quả này, các nàng phải kiềm chế tránh ăn nhiều nhé nếu không chỉ sau một đêm họ hàng nhà mụn sẽ kéo đến làm tổ đóng quân trên da các nàng đấy.

Hạn chế ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều chất béo

đồ chiên rán

Một trong những nguyên nhân nổi mụn là do da có nhiều bã nhờn và chất béo dư thừa vì thế bạn nên hạn chế ăn nhiều thức ăn có chứa chất béo no. Nhất là các loại đồ ăn như đồ ăn chiên rán, thịt xông khói, phô mai, thịt đỏ … chỉ nên ăn ở mức vừa phải để ngừa mụn.

Xem thêm:

+++ Xem thêm sữa tắm cao cấp

+++ Sữa tắm trắng da hiệu quả nhất hiện nay