Ngoài cách ăn uống ra phương pháp chăm sóc làn da từ những vật dụng nhỏ nhất cũng vô cùng cần thiết. Nếu như bạn vô tình tạo điều kiện mụn trứng cá có khả năng tấn công bạn bất cứ lúc nào. Vậy bạn cần tránh những gì để không bị mụn? Tìm hiểu ngay 4 thủ phạm sau đây.

>>>Chăm sóc da để trị mụn ẩn hiệu quả

>>> Giải pháp điều trị mụn đầu đen hiệu quả nhanh nhất

tri-mun-dot-pha

Mọi sự bắt việc đều có nguồn gốc và nguyên nhân của nó. Và muốn trị mụn trứng cá hiệu quả bạn cũng nên hiểu được nguyên nhân gây mụn trứng cá dễ dàng trên da của bạn.

Ga trải giường

Ga trải giường là một trong những vật dụng tiếp xúc với bạn nhiều nhất trong ngày. Những lớp bụi bám dưới ga cùng với những mẩu thức ăn vụn rất dễ làm nơi để vi khuẩn trú ngụ và sinh sôi. Bạn nghĩ sao khi chúng có thể trực tiếp di cư lên làn da của bạn? Chắc chắn là mụn có cơ hội mọc tràn lan rồi. Đảm bảo vệ sinh là cách trị mụn nhanh nhất bạn nên tận dụng.

cach-tri-mun-nhanh-nhat

 

Gối

Hàng ngày áp mặt vào gối chính là nguyên nhân bạn bị tình trạng mụn nhiều hơn. Da đầu bạn rất nhiều dầu và bụi vì vậy bản cảm thấy chỉ cần sau 2 ngày đầu bạn đã nặng chịch và ngứa. Dầu nhờn dư thừa từ da đầu bám vào gối tạo môi trường ẩm càng giúp vi khuẩn lây lan. Vệ sinh gối ít nhất 1 lần/tuần giúp giảm bớt nguy cơ bị mịn hiệu quả.

Hóa chất

Bạn khó có thể tưởng tượng ra được rằng dầu gội đầu mang tiếng giúp làm sạch tóc mà lại làm bạn nổi được mụn. Hay những mỹ phẩm trang điểm cũng vậy. Làn da của bạn không thích ứng và một số chất làm bít tắc lỗ chân lông gây tình trạng mụn. Lựa chọn cũng như thực hiện chăm sóc da đúng cách để không ảnh hưởng đến làn da của bạn.

cach-tri-mun-nhanh-nhat-hieu-qua

Điều hòa

Bạn cảm thấy rất thoải mái khi được ở  trong môi trường điều hòa. Mặc dù rất tốt những điều hòa lại làm gia tăng lượng dầu nhờn tiết lên da gây mụn rất nhanh. Dưỡng ẩm hiểu quả cho da cả từ bên trong cơ thể và ngoài giúp bạn chống lại mụn hiệu quả nhất.

Xem thêm thông tin hữu ích:

Cách trị lỗ chân lông to hiệu quả, mỹ phẩm trị nám tốt nhất